Giải Kinh tế và Pháp luật 10 Bài 13: Thực hiện pháp luật

Câu hỏi 3 trang 86 KTPL lớp 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi:

Theo em, chủ thể nào có quyền áp dụng pháp luật?

Lời giải:

– Theo em, chủ thể có quyền áp dụng pháp luật: các cơ quan, cán bộ, công chức nhà nước có thẩm quyền hoặc cá nhân, tổ chức được Nhà nước trao quyền, căn cứ vào pháp luật.

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

• Mở đầu trang 83 KTPL 10: Em hãy cùng các bạn tham gia trò chơi “ Ai nhanh, ai đúng”. Kể về các hành vi thực hiện pháp luật trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ. ….

• Câu hỏi 1 trang 84 KTPL 10: Em hãy quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Các nhân vật trong tranh đang làm gì? Đó có phải là nghĩa vụ của họ không? Vì sao? ….

• Câu hỏi 2 trang 84 KTPL 10: Em hãy quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Thực hiện pháp luật có ý nghĩa như thế nào trong thực tiễn đời sống? ….

• Câu hỏi 1 trang 84 KTPL 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Theo em, những người tham gia giao thông đã làm gì ….

• Câu hỏi 2 trang 84 KTPL 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Vì sao dù rất thích chiếc xe đã chọn nhưng H lại đồng ý với ý kiến của bố? ….

• Câu hỏi 1 trang 85 KTPL 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Các nhân vật trong tranh đang làm gì? Đó có phải là nghĩa vụ của họ không? Vì sao? ….

• Câu hỏi 2 trang 85 KTPL 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Vì sao cơ sở sản xuất kinh doanh K được chính quyền địa phương khen thưởng ….

• Câu hỏi 1 trang 85 KTPL 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Trong bức tranh trên, người phụ nữ đã sử dụng pháp luật như thế nào ….

• Câu hỏi 2 trang 85 KTPL 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Ông T đã sử dụng quyền gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình mình? ….

• Câu hỏi 3 trang 85 KTPL 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Em hãy nêu ví dụ minh họa cho hình thức sử dụng pháp luật. ….

• Câu hỏi 1 trang 86 KTPL 10: Em hãy đọc thông tin, trường hợp kết hợp quan sát tranh để trả lời câu hỏi: Theo em, căn cứ nào để Hội đồng xét xử tuyên một bản án? ….