Có thai uống trà Ô Lông được không?

Có thai uống trà ô lông được không? Trà là một trong những thức uống phổ biến nhất trên toàn thế giới – và là thức uống mà nhiều phụ nữ vẫn tiếp tục thưởng thức khi mang thai.

Một số uống nó để giúp đáp ứng nhu cầu tăng chất lỏng của thai kỳ. Ngoài ra, một số thai phụ còn sử dụng trà như một phương thuốc tự nhiên cho các triệu chứng liên quan đến thai nghén hoặc như một loại thuốc bổ để chuẩn bị cho việc sinh nở trong những tuần cuối của thai kỳ.

Nhiều người có thể tin rằng trà có thể an toàn để uống khi mang thai vì nó là tự nhiên. Trên thực tế, uống trà đúng cách và điều độ có thể mang lại nhiều lợi ích cho các mẹ bầu.

Bài viết này; ngoài việc trả lời câu hỏi “có thai uống trà ô lông được không?” thì còn thảo luận về sự an toàn của trà khi mang thai, bao gồm cả những loại trà mà phụ nữ mang thai có thể tiếp tục uống và những loại trà nào họ có thể muốn tránh.

Hạn chế uống các loại trà có chứa caffeine

Trước khi tìm hiểu về “Có thai uống trà Ô Lông được không?”, thì bạn cần tìm hiểu về các chất thường xuất hiện trong các loại trà.

Các loại trà đen, xanh, trắng, matcha, chai và ô long đều có nguồn gốc từ lá của cây Camellia sinensis. Chúng có chứa caffeine – một chất kích thích tự nhiên nên hạn chế khi mang thai.

Mỗi loại đều cung cấp khoảng lượng caffein sau đây cho mỗi cốc (240 mL)

  • Matcha: 60-80 mg
  • Trà ô long: 38-58 mg
  • Trà chai ấn độ: 47-53 mg
  • Trà đen: 47-53 mg
  • Trà trắng: 25-50 mg
  • Trà xanh: 29-49 mg

Caffeine có thể dễ dàng đi qua nhau thai và gan còn non nớt của trẻ gặp khó khăn trong việc phá vỡ nó. Do đó, trẻ sơ sinh có nhiều khả năng gặp các tác dụng phụ từ lượng caffeine mà nếu không được coi là an toàn cho người lớn.

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh tiếp xúc với quá nhiều caffeine trong thời kỳ mang thai có thể có nguy cơ sinh non hoặc nhẹ cân hoặc dị tật bẩm sinh cao hơn. Uống nhiều caffeine trong thời kỳ mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc thai chết lưu.

Những rủi ro này xuất hiện tối thiểu khi phụ nữ mang thai giới hạn lượng caffeine tối đa là 300 mg mỗi ngày.

Tuy nhiên, di truyền của một số phụ nữ có thể khiến họ nhạy cảm hơn với tác động xấu của caffeine. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ nhỏ phụ nữ này có thể có nguy cơ sẩy thai cao hơn 2,4 lần khi tiêu thụ 100-300 mg caffeine mỗi ngày.

Các loại trà có chứa caffeine chứa ít caffeine hơn cà phê và thường được coi là uống an toàn khi mang thai. Tuy nhiên, có thể cần hạn chế lượng tiêu thụ của chúng để tránh tiêu thụ quá nhiều caffein mỗi ngày.

Một số loại trà thảo mộc có thể có tác dụng phụ nguy hiểm

Trà thảo mộc được làm từ trái cây khô, hoa, gia vị hoặc thảo mộc và do đó không chứa caffeine. Tuy nhiên, chúng có thể chứa các hợp chất khác được coi là không an toàn trong thai kỳ, có thể dẫn đến các tác dụng phụ nguy hiểm.

Sảy thai hoặc chuyển dạ sinh non

Những loại trà có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non bao gồm:

  • Thì là
  • Cỏ cà ri
  • Xô thơm
  • Cỏ roi ngựa
  • Cây lưu ly
  • Bạc hà hăng
  • Cam thảo
  • Xạ hương
  • Cây ích mẫu
  • Cần núi
  • Mao lương
  • Trầm hương (với số lượng lớn)
  • Hoa cúc (với số lượng lớn)

Chảy máu kinh nguyệt

Những câu chuyện có thể kích thích hoặc làm tăng lượng máu kinh bao gồm:

  • Cây ích mẫu
  • Cần núi
  • Trầm hương

Dị tật bẩm sinh

Những câu chuyện ngắn có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh bao gồm:

  • Cây ích mẫu
  • Cây lưu ly

Các tác dụng phụ khác của trà lên thai phụ

“Có thai uống trà Ô Lông được không?” còn liên quan đến các tác dụng phụ lên mẹ bầu.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, trà bạch đàn có thể gây buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Hơn nữa, một báo cáo trường hợp cho thấy rằng thường xuyên uống trà hoa cúc trong khi mang thai có thể dẫn đến lưu lượng máu kém qua tim của thai nhi.

Một số loại trà thảo mộc cũng có thể chứa các hợp chất tương tác với thuốc. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ về bất kỳ loại trà thảo mộc nào mà họ hiện đang sử dụng hoặc dự định sử dụng bất kỳ lúc nào trong thai kỳ.

Hãy nhớ rằng do số lượng nghiên cứu hạn chế về tính an toàn của trà thảo mộc, thiếu bằng chứng về tác dụng phụ tiêu cực sẽ không được coi là bằng chứng cho thấy trà an toàn để uống trong thai kỳ, tốt nhất là phụ nữ mang thai nên thận trọng và tránh uống bất kỳ loại trà nào chưa được chứng minh là an toàn trong thai kỳ.

Một số loại trà có thể có độc tính

Các loại trà không được kiểm tra hoặc quy định nghiêm ngặt. Điều này có nghĩa là phụ nữ có thể vô tình uống trà bị nhiễm các hợp chất không mong muốn, chẳng hạn như kim loại nặng.

Ví dụ, một nghiên cứu đã thử nghiệm các loại trà đen, trà xanh, trắng và trà ô long bán sẵn phổ biến phát hiện ra rằng 20% ​​của tất cả các mẫu bị nhiễm nhôm. Hơn nữa, 73% của tất cả các mẫu chứa hàm lượng chì được coi là không an toàn khi mang thai.

Trong một nghiên cứu khác, những phụ nữ uống nhiều trà xanh và trà thảo mộc nhất trong ba tháng đầu của thai kỳ có lượng chì trong máu cao hơn 6-14% so với những người uống ít nhất, song tất cả các mức độ chì trong máu vẫn nằm trong giới hạn bình thường.

Do thiếu quy định, cũng có nguy cơ trà thảo mộc chứa các thành phần không được liệt kê trên nhãn. Điều này làm tăng nguy cơ phụ nữ mang thai vô tình uống trà bị nhiễm một loại thảo mộc không mong muốn, chẳng hạn như những loại được liệt kê ở trên.

Hiện không thể loại bỏ rủi ro này. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu phần nào bằng cách chỉ mua các loại trà từ các thương hiệu uy tín. Hơn nữa, tốt nhất là bạn nên tránh mua trà với số lượng lớn, vì chúng có nguy cơ cao bị lẫn với lá trà có thể bị chống chỉ định trong thời kỳ mang thai từ các thùng số lượng lớn liền kề.

Những loại trà có thể an toàn sử dụng khi mang thai

Hầu hết các loại trà có chứa caffein được coi là an toàn để uống trong khi mang thai, miễn là chúng không làm cho tổng lượng caffein hàng ngày của phụ nữ vượt quá 300 mg, song với những thai phụ đặc biệt nhạy cảm với cafein nên tiêu thụ không quá 100 mg cafein mỗi ngày.

Khi nói đến trà thảo mộc, không có nhiều nghiên cứu về tác dụng của chúng trong thời kỳ mang thai. Do đó, hầu hết các chuyên gia y tế khuyên phụ nữ mang thai nên tránh tiêu thụ bất kỳ loại thảo mộc nào với số lượng nhiều hơn bạn sẽ tìm thấy trong thực phẩm.

Theo một số nghiên cứu, trà thảo mộc có chứa các thành phần sau đây có thể an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ:

  • Lá mâm xôi: Loại trà này được coi là an toàn và được cho là có thể rút ngắn quá trình chuyển dạ và giúp chuẩn bị tử cung cho việc sinh nở. Nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể rút ngắn thời gian của giai đoạn thứ hai của quá trình chuyển dạ, nhưng chỉ khoảng 10 phút.
  • Bạc hà: Loại trà này được coi là an toàn và thường được sử dụng để giúp giảm đầy hơi, buồn nôn, đau dạ dày hoặc ợ chua. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào được tìm thấy để chứng minh những lợi ích này.
  • Gừng: Gừng là một trong những loại thảo mộc được nghiên cứu nhiều nhất trong thời kỳ mang thai và được coi là an toàn. Nghiên cứu cho thấy trà gừng làm giảm buồn nôn và nôn mửa nhưng khi tiêu thụ khô, không nên vượt quá 1 gam mỗi ngày.
  • Tía tô đất: Loại trà này được coi là có thể an toàn và thường được sử dụng để giảm lo lắng, cáu kỉnh và mất ngủ. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào được tìm thấy chứng minh những công dụng này và tính an toàn của nó cũng chưa được nghiên cứu trong thai kỳ.

Mặc dù thường được coi là an toàn, lá mâm xôi có thể thúc đẩy các cơn co thắt tử cung trong khi bạc hà có thể kích thích kinh nguyệt. Do đó, có một số tranh cãi về việc liệu những loại trà này có an toàn trong ba tháng đầu của thai kỳ hay không. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh uống hai loại trà này trong 12 tuần đầu của thai kỳ.

Có thai uống trà Ô Lông được không?

Qua những thông tin ở trên, việc uống trà nên được hạn chế tối đa hoặc tốt nhất là không nên uống đối với phụ nữ đang trong thời kỳ thai sản. Vì bất kỳ chất gì có trong trà mà người uống không rõ đều có thể gây ảnh hưởng lên thai nhi.

Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống trà Ô Lông trong giai đoạn này. Còn nếu bạn có nhu cầu hoặc cần uống thì nên đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất trước khi quyết định uống các loại trà, đặc biệt là trà Ô Long nhé!

Kết luận

Mặc dù phổ biến rộng rãi, không phải tất cả các loại trà đều được coi là an toàn cho thai kỳ. Các loại trà có chứa caffeine như hồng trà, trà xanh, trà trắng, matcha và trà chai thường được coi là an toàn. Tuy nhiên, có thể cần hạn chế lượng tiêu thụ của chúng để tránh tiêu thụ quá nhiều caffeine.

Hầu hết các loại trà thảo mộc nên tránh. Lá mâm xôi, bạc hà, gừng và trà tía tô đất là những loại trà duy nhất hiện được coi là có khả năng an toàn. Tuy nhiên, phụ nữ có thể có lợi khi tránh hai điều đầu tiên trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Mua bán sỉ trà Ô Long Đài Loan giá tốt nhất ở đâu tại TPHCM?

Để mua trà Ô Long Đài Loan giá sỉ, chất lượng tốt nhất, bạn có thể ghé showroom của Fusheng Tea tại:

  • Địa chỉ: 780/4 Sư Vạn Hạnh Phường 12 Quận 10
  • Giờ mở cửa: 8h đến 19h hằng ngày
  • Đặt hàng trực tiếp tại OlongCaudat.vn
  • Số điện thoại/Zalo đặt hàng: 036.891.9902

Ngoài ra, với các khách hàng quan tâm đến mua bán sỉ trà Ô Long Đài Loan thì có thể truy cập TẠI ĐÂY và để lại thông tin đặt hàng sỉ. Fusheng Tea sẽ chăm sóc Quý Khách Hàng tốt nhất.

Lời khuyên tốt nhất đối với câu hỏi “Có thai uống trà Ô Lông được không?” chính là bạn hãy tìm đến các bác sĩ để được tư vấn rõ ràng trước khi quyết định vì mỗi cơ thể của thai phụ đều khác nhau và sẽ có phản ứng khác nhau khi cho bất kì loại thực phẩm nào vào trong cơ thể.

Hơn nữa, bài viết trên đây về việc “Có thai uống trà Ô Lông được không?” chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế được với sự thăm khám và chăm sóc của các bác sĩ sản phụ khoa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn rõ hơn về trường hợp này nhé!