Mối quan hệ mật thiết giữa phước nghiệp và mùi hôi cơ thể

Mỗi người trong chúng ta dường như thì ai cũng có mùi cơ thể, ai cũng có mồ hôi. Vì thân thể là thứ bất tịnh nên chín lỗ trên thân luôn thải ra những thứ bất tịnh, hôi thối.

Và mồ hôi cũng thế, chúng cũng từ trong cơ thể ấy mà tiết ra. Tại sao người ta gọi chúng là «mồ hôi», mà không phải là «mồ thơm ». Là vì mùi của chúng vốn dĩ là hôi, là thối, là không trong sạch.

Mồ hôi là thế, là hôi thối thế. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều Bậc có tướng hảo là tướng về mùi thơm cơ thể.

Có nhiều Vị mùi hôi cơ thể lại là mùi thơm giống như mùi nhang trầm vậy. Đây là trường hợp có thật, chứ không phải không.

Như trường hợp của một Thiền Sư người Việt hiện đang sống ở Pháp, nay Ngài vẫn còn dù tuổi đã cao.

Có lần trong chuyến viếng thăm về Việt Nam, Sư Phụ tôi có theo hầu Ngài.

Và tôi nghe Sư Phụ kể lại là thân thể của Sư Ông rất thơm, dù Ngài không có xịt nước hoa. Ngài đi bộ cả ngày lên núi thăm các tự viện cũng như thăm mộ mẹ Ngài.

Trong khi ai nấy đều đã ướt đẫm mồ hôi và người hôi hám. Nhưng với Ngài thì thân thể vẫn cứ thơm như thường, một mùi hương trầm cứ nhẹ nhàng mà thơm ngào ngạt. Phải nói đây là một tướng quý rất đặc biệt.

Thật vậy đó Quí Vị ạ.

Nếu Quí Vị quan sát nhiều chúng sinh khác nhau, từ loài người cho đến loài thú, hay các cô hồn, hay các chúng sinh cõi Trời, ..v..v…

Thì ta nhận thấy một điều là giữa phước, nghiệp và mùi hôi cơ thể chúng có mối quan hệ khá mật thiết với nhau.

Những người mà mùi cơ thể rất hôi, nặng mùi thường thì số rất khổ, làm ăn khó khăn, sau khi mất thường rơi vào các cảnh giới thấp kém.

Còn những người giàu sang, phước lớn thì khi ta đứng gần họ sẽ thấy thơm. Nhiều người nói họ thơm là do xịt nước hoa.

Nhưng Quí Vị thử nghĩ nếu Quí Vị đi làm cả ngày ngoài đồng, hay đi bốc vác, rồi Quí Vị xịt nước hoa lên thử có thơm không? Chắc là cũng thơm, nhưng sẽ giảm đi phần nào.

Còn những người nhiều phước báu, người giàu có, công việc và nơi ở thoải mái. Nên họ mới có tiền mua nước hoa xịn, thơm, và ở trong mát, làm văn phòng, làm công việc ít đổ mồ hôi, nên thân thể mới thơm, ít hôi hơn.

Hãy nhìn các loài trong các cảnh giới thấp hơn như giòi, dán, chuột,…v…v… Ta thấy những chúng sinh này rất thiếu phước và nặng nghiệp nên mới sống ở những nơi không sạch, nơi dơ, hôi thối.

Hoặc trong các kinh điển ta có nghe Phật nói đến thân tướng của Chư Thiên. Là thân tướng của họ rất thơm, trong sạch và thanh tịnh.

Ở đây tất cả đều do phước và nghiệp của mỗi chúng sinh quyết định.

Những chúng sinh phước lành lớn, cộng với thiện nghiệp tích lũy từ thân, từ miệng và ý nghĩ mà nhiều thì mùi cơ thể chúng sinh đó sẽ nhẹ hơn là những chúng sinh kém phước, những chúng sinh tích tập nhiều ác nghiệp từ thân, miệng, và ý nghĩ.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Cư sĩ Nhuận Hòa

>>> Đọc thêm tại: https://xn—hay-uqa.vn/tam-linh/tu-hoc-moi-ngay/

Nguồn FB: Tu học mỗi ngày – https://www.facebook.com/251208732396932/posts/570222773828858