Hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay của Vietjet cần những loại giấy tờ tùy thân nào?

Bạn đã biết hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay của Vietjet cần những loại giấy tờ tùy thân nào chưa? Nếu bạn chưa rõ về điều này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được ABAY cung cấp ở bài viết dưới đây. – Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao có trích lục, công chứng. – Trường hợp trẻ dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định.

Xuất trình giấy khai sinh bản gốc (Hình minh họa)

– Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao có trích lục, công chứng.

– Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (lưu ý: giấy chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

– Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Đối với các chuyến bay QUỐC TẾ hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình:

Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đi cùng người đại diện theo pháp luật…

+ Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên;

+ Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé;

+ Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

Giấy tờ của hành khách dưới 14 tuổi sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Tất cả các loại giấy tờ phải còn giá trị sử dụng;

– Phải có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Việc biết được chính xác các giấy tờ tùy thân mà hãng VietJet Air quy định cho đối tượng hành khách dưới 14 tuổi, sẽ giúp người bay chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần để có một lộ trình thuận lợi. Do đó, ngay từ khi mua vé máy bay quý khách hàng đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà ABAY.vn đã chia sẻ ở trên.

T.Hai, 29/07/2019 08:57