Giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam 2023 và thời gian giao dịch chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam

Việc nắm chi tiết các khung thời gian giao dịch chứng khoán sẽ giúp bạn hiểu rõ các thông tin gồm:

⚛️ Thời gian mở cửa chứng khoán trong ngày và trong tuần: Các thị trường chứng khoán riêng biệt không hoạt động 24/7.

Hầu như các thị trường sẽ hoạt động chính thức trong khung giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngày cuối tuần thị trường chứng khoán không hoạt động.

⚛️ Khung giờ giao dịch chứng khoán: Trong ngày giao dịch, thị trường chứng khoán cũng sẽ chỉ hoạt động trong những khung giờ được quy định.

Có những thị trường sẽ có giờ nghỉ trưa (ví dụ Việt Nam , nghỉ trưa từ 11h30 đến 13h), nhưng cũng có những thị trường hoạt động liên tục qua trưa (ví dụ sàn New York, NYSE).

Có những thị trường chỉ cho phép nhà đầu tư giao dịch trong giờ chính thức, nhưng cũng có những thị trường còn cho phép nhà đầu tư giao dịch ngoài giờ.

⚛️ Thời gian đặt lệnh chứng khoán: Như đã nói ở trên, tùy thị trường mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh trong hoặc ngoài khung giờ giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, sẽ có những khoảng thời gian mà được cho là có lợi hơn cả cho nhà đầu tư khi đặt lệnh chứng khoán.

Ví dụ: nếu nhà đầu tư có kinh nghiệm và thích lướt sóng ngắn hạn, họ thường chọn giao dịch trong 15 – 60 phút đầu tiên sau khi mở cửa, vì đây là khoảng thời gian đón nhận xu hướng giao dịch lớn trong ngày, sau khi giá cả phản ánh tất cả các tin tức liên quan đến thị trường.

Thời gian giao dịch giữa giờ thường ổn định và ít xuất hiện xu hướng đột biến, do đó, đây là giờ đặt lệnh chứng khoán phù hợp hơn với các nhà đầu tư mới.

⚛️ Cần đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán: Trước giờ giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư cần nắm rõ các tin tức liên quan đến kinh tế vĩ mô như lãi suất, lạm phát, chính sách kinh tế…; các thông tin kinh doanh, điều hành, cổ tức liên quan đến doanh nghiệp mà nhà đầu tư đang quan tâm…

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần nắm lịch kinh tế của các sự kiện sắp tới, kiến nghị, phân tích từ các chuyên gia hoặc các sàn giao dịch uy tín để đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả.

⚛️ Lịch nghỉ Tết chứng khoán: Ngoài các ngày nghỉ cuối tuần, thị trường chứng khoán cũng có lịch nghỉ Tết, nghỉ lễ.

Ví dụ: Lịch nghỉ Tết chứng khoán tại thị trường Việt Nam thường sẽ gồm nghỉ Tết dương lịch và nghỉ Tết âm lịch. Lịch nghỉ Tết âm lịch sẽ bằng hoặc kéo dài hơn lịch nghỉ Tết do nhà nước công bố.

Tại thị trường nước ngoài, thị trường chứng khoán sẽ chỉ nghỉ Tết dương lịch và các ngày lễ khác trong năm như Noel, quốc khánh

Nhà đầu tư khi nắm rõ các thông tin liên quan đến giờ giao dịch chứng khoán có thể chủ động xây dựng thời gian giao dịch hợp lý và có chiến lược giao dịch phù hợp với thời gian chi tiết của từng thị trường mà mình theo đuổi. Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ làm rõ giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam và Mỹ.