Mướp đắng có bao nhiêu calo?

Mướp đắng thường được cân nhắc và bàn luận trong việc quản lý bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, kết luận cho thấy liệu mướp đắng có tác dụng đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hay không thì vẫn còn chưa nhất quán và cần nhiều bằng chứng khoa học hơn nữa. Tuy nhiên. Một số lợi ích về sức khỏe mà mướp đắng mang lại có thể kể đến như sau:

2.1 Giảm béo bụng

Mặc dù hầu hết các dữ liệu cho đến nay được thực hiện trên chuột thí nghiệm, nhưng có bằng chứng đầy hứa hẹn cho thấy khả năng giảm tích trữ chất béo nội tạng của mướp đắng. Bổ sung mướp đắng đã được chứng minh là làm giảm sự gia tăng của các tế bào mỡ do các gen điều hòa không phải chịu trách nhiệm nhiều trong việc tạo ra các tế bào mỡ mới. Giảm vòng eo khi ăn mướp đắng cũng đã được quan sát thấy trong các nghiên cứu sơ bộ trên người.

2.2 Tăng cường khả năng miễn dịch

Mướp đắng chứa một loại protein có tên là Momordica anti-human immuno virus protein (MAP30). MAP30 đã được chứng minh là hỗ trợ nhiều chức năng của hệ thống miễn dịch ví dụ như ức chế sự lây nhiễm HIV của tế bào lympho T, tăng cường số lượng tế bào tiêu diệt tự nhiên và tế bào trợ giúp T, tăng sản xuất tế bào B của các globulin miễn dịch. Do đó, mướp đắng dường như có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch mạnh mẽ.

2.3 Tăng cường sức khỏe tim mạch

Mặc dù nghiên cứu trên người còn khá hạn chế, nhưng mướp đắng cũng cho thấy nhiều hứa hẹn trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu đã chứng minh khả năng giảm mức cholesterol bằng cách thúc đẩy sự bài tiết cholesterol thông qua axit mật của các sản phẩm chiết xuất từ mướp đắng. Hơn nữa, ăn trái cây và rau quả thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách cung cấp chất xơ, kali và vitamin chống oxy hóa. Tăng sự đa dạng và số lượng trái cây và rau quả trong bữa ăn thông qua các loại thực phẩm như mướp đắng sẽ hỗ trợ một lối sống lành mạnh cho tim.