Chế biến đậu hà lan

Đậu Hà Lan là một thực phẩm dinh dưỡng dành cho sức khỏe con người được trồng từ lâu đời. Trong đậu Hà Lan có Coumestrol là một loại dinh dưỡng thực vật có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Bên cạnh đó không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà nó còn thân thiện với môi trường.

Đậu Hà Lan luôn là thực phẩm nằm trong đầu danh sách ngon, bổ, rẻ thực phẩm được mọi gia đình tin dùng. Không chỉ là loại thực vật có nhiều chất dinh dưỡng mà nó còn hợp khẩu vị mọi lứa tuổi. Một hương vị rất đặc trưng của đậu Hà Lan thơm ngon, bùi bùi, ngậy ngậy. Chính vì vậy những món ăn mà được chế biến cùng với đậu Hà Lan không thể cưỡng lại được.

Các món chế biến từ đậu Hà Lan:

Đậu Hà Lan có thể ăn tươi hoặc nấu chín

– Như chúng ta đã biết , thơi gian nấu càng lâu thì chất dinh dưỡng trong thực phẩm được nấu đó càng mất nhiều chất dinh dưỡng.Với đậu Hà lan chúng ta có thể hấp khoảng từ 3-5 phút hoặc luộc sơ đậu qua sau đó ngâm với nước muối từ 2-3 phút ,sau đó cho đậu vào thau nước lạnh để giữ màu xanh tươi mát cho hạt đậu .

– Đậu Hà Lan kết hợp rất hoàn hảo với các loại rau thơm như rau bạc hà , cần tây , chanh ,

– Đậu Hà Lan sau khi được hấp hay nấu chín có thể kết hợp với hầu hết các loại ngũ cốc , nấm , … để làm salade , hoặc nấu canh , súp , … chúng ta vẫn có thể kết hợp đậu Hà Lan với các loại rau củ khác như măng tây,thông thường hơn hết là có thể chế biến với caf rốt, hành tây , cần hoặc cà chua.

– Một lý tưởng sáng tạo khi kết hợp với các loại thịt , đặc biệt với thịt bê , thịt cừu.

Một số món ăn hấp dẫn với đậu Hà Lan

Nếu bạn thích ăn tôm vậy bạn nên kết hợp cùng với đậu Hà Lan. Nói chung với tên gọi đậu Hà Lan xào tôm nấm. Một món xào vô cùng đơn giản cho bữa cơm gia đình nhưng không kém phần hấp dẫn. Đây là món ngon mỗi ngày có giá trị dinh dưỡng cao, và có mùi hương đặc biệt khi kết hợp với nấm.

Cách chế biến đậu hà lan ngon ;

Món xào vô cùng đơn giản khi dùng kèm cơm trắng với nấm, đậu Hà Lan giòn, được xào cùng với thịt tôm ngọt.

Nguyên liệu:

– 200 g tôm

– 200 g đậu Hà Lan

– 200 g nấm

– Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

– Với nấm cắt bỏ chân, và được rửa sạch với nước muối loãng, để cho ráo nước.

– Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ và rửa sạch.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho sạch, giã thô.

Sau khi đã chuẩn bị hết mọi thứ bây giờ chúng ta chỉ việc bật bếp thôi.

Bước 3:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cùng tôm vào xào chín.

Bước 4:

– Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, sau khi xào được khoảng 3 phút thì cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

Bước 5

– Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Món ăn hoàn thành và đây là thành quả

+Nui gạo xào thịt bò: Món ăn với nui gạo nhiều màu sắc đẹp mắt và phần thịt bò mềm, được xào cùng với đậu Hà Lan tạo điểm nhấn ngay từ cái nhìn đầu tiên, ăn không ngán lại đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

+Cơm tôm đậu Hà Lan: vào mùa hè các bạn nên ăn những món chứa nhiều chất đạm, chất xơ và vitamin bởi vì cơ thể tuy chỉ cần hoạt động nhẹ thì cũng làm cho chúng ta mất sức hơn rất nhiều rồi. Thế nhưng, mùa hè cũng là mùa ăn bởi do thời tiết nóng bức oi ả nên những món như chiên, xào, nướng sẽ khiến mọi người chán nản và tránh xa. Vậy sao bạn không thử làm món cơm tôm đậu Hà Lan, món ăn được hấp chín một cách tự nhiên nên giữ được vị ngọt của những nguyên liệu lại tạo nên sự thanh mát cho người ăn.

+Chè đậu Hà Lan : Trong đông y, có nhiều cách để đưa thuốc vào người. Đặc biệt, sử dụng con đường ăn uống được coi là dễ làm mà hiệu quả cao. Chè đậu Hà Lan có tác dụng điều hoà tiêu hoá, lợi tiểu tiện, thông sữa và chống khát.

Với đậu Hà lan ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon phục vụ cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công nhé !

Bạn sẽ được chúng tôi tư vấn về vấn đề cách sử dụng chế biến. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi:

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.