Bà bầu ăn mắm tôm được không ? Những lưu ý về mắm cho mẹ bầu
Trong quá trình mang thai, các dưỡng chất chủ yếu được hấp thụ qua dây nhau để truyền dinh dưỡng đến thai nhi. Do vậy, chế độ ăn uống và dinh dưỡng của mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi nên mẹ cần phải thực sự cẩn trọng khi ăn uống.
- Cách để Tính Thể tích của Hình lăng trụ Tam giác
- Cháo ếch nấu với rau gì thơm ngon nhất? Thịt ếch có kỵ với loại rau nào không?
- Sữa Ensure có tốt không? Ai nên dùng sữa Ensure và Ensure Gold?
- Tiết vịt, tiết lợn loại nào tốt hơn: Đều là cao thủ "quét sạch" độc tố nhưng hàm lượng sắt chênh nhau tới 4 lần, bạn có đang chọn đúng loại bổ dưỡng ?
Bà bầu ăn mắm tôm được không? Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn bà bầu có được ăn mắm tôm không cũng như khả năng gây tổn hại đến thai nhi từ mắm tôm. Thậm chí, mắm tôm còn có một số tác dụng đối với mẹ bầu như: hỗ trợ giảm đột quỵ, tốt cho tim mạch, tránh dị tật thai nhi, tăng cường chức năng võng mạc, cung cấp DHA phát triển não bộ thai nhi, giảm các bệnh về khớp…
Bạn đang xem: Bà bầu ăn mắm tôm được không? Những lưu ý mẹ cần nắm rõ về loại nguyên liệu này
Xem thêm : Tri âm [ 知音 ] và tri kỷ [ 知己 ] nghĩa là gì ?
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến cáo, bà bầu nên cẩn trọng hoặc ăn có chừng mực đối với mắm tôm vì:
- Trong mắm tôm chứa nhiều vi khuẩn, nếu không chế biến sạch sẽ có thể gây ngộ độc thực phẩm cho mẹ bầu.
- Mắm tôm có vị khá mặn. Do đó, nếu mẹ ăn hơn mức khuyến cáo bình thường có thể dẫn tới phù nề làm tăng huyết áp, gây nên các triệu chứng như mất nước, mệt mỏi, buồn bực,…
- Khó xác định nguồn nguyên liệu đầu vào làm mắm tôm có tươi, sạch không, quy trình chế biến như thế nào,…
Như vậy, “bà bầu có được ăn mắm tôm không?” thì câu trả lời là được, nhưng không nên ăn nhiều. Bởi lẽ mang thai là thời kỳ nhạy cảm, tiêu hóa của mẹ bầu dễ bị rối loạn hơn bình thường.
Xem thêm : Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? Điều kiện là gì?
Ngoài ra, theo FDA, các loại hải sản và thực phẩm chế biến từ hải sản nói chung, có khả năng chứa thủy ngân – một chất độc rất nguy hại cho thai nhi – nên mẹ không nên tiêu thụ mắm tôm nhiều để an toàn cho con.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp