Lưu ý chăm sóc, kiêng cữ sau nạo hút thai

3.1 Bổ sung protein từ các loại thực phẩm giàu dưỡng chất

Nạo phá khiến cơ thể mất máu tình trạng máu ra có thể kéo dài đến 1 tuần sau đó. Protein là dưỡng chất rất tốt cho việc tái tạo máu. Vì thế nên tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều protein vào trong bữa ăn như thịt (nhất là thịt bò), gan động vật, các loại đậu, trứng và sữa.

3.2 Các loại thực phẩm giàu vitamin

Bổ sung thêm các loại vitamin cơ bản như vitamin C, B1, B2, vitamin E. Trong các loại quả tươi và rau xanh như: rau ngót, rau dền, cà chua, giá sống, bí đỏ, táo, nho có chứa hàm lượng vitamin vô cùng phong phú, ngoài ra còn chứa cả sắt và photpho giúp nhanh chóng cải thiện tình trạng thiếu máu trong cơ thể. Nếu cảm thấy chán và khó ăn có thể thay bằng cách uống nước ép trái cây hoặc các loại sinh tố hoa quả.

3.3 Axit folic rất cần cho phụ nữ mới nạo phá thai

Axit folic là vitamin thuộc nhóm B có tác dụng trong việc tái tạo tế bào hồng cầu. Bổ sung axit folic từ các loại thực phẩm dễ kiếm như: gan động vật, các loại rau xanh, bánh mì, bắp, đậu Hà Lan, các loại nấm.

3.4 Bổ sung canxi để giảm đau nhức, mệt mỏi

Cơ thể thiếu canxi gây nên tình trạng mất ngủ, uể oải, chân tay đau nhức. Vì thế bổ sung canxi là vô cùng cần thiết cho sự phục hồi sức khỏe được diễn ra nhanh chóng. Đừng quên bổ sung canxi từ các loại hải sản, hạnh nhân, các loại rau có màu xanh đậm, kiwi, nấm,…

3.5 Các loại thực phẩm dễ tiêu hóa

Để tạo thuận lợi cho quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng, tránh tình trạng mắc các bệnh về đường ruột, các chuyên gia khuyên phụ nữ nên sử dụng các loại thực phẩm dễ tiêu hóa như khoai lang, chuối, bơ, bí xanh, thịt gà.

Ngoài bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên chú ý uống nhiều nước hoặc nhất thiết tối thiểu phải uống đủ nước (2 lít/ ngày) nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Có thể uống thêm sữa hoặc nước ép trái cây. Dù cơ thể có mệt mỏi không muốn ăn nhưng nhất định không được bỏ bữa, có thể chia nhỏ các bữa ăn để hạn chế tình trạng chán ăn.