Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, việc áp dụng một chế độ ăn uống khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vấn đề tự kiểm soát bệnh tiểu đường bị tác động rất lớn bởi thực đơn ăn uống của người bị tiểu đường.
Theo các chuyên gia, đối với bệnh nhân đái tháo đường, người bệnh nên ăn những loại thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Đây chính là biện pháp điều trị hiệu quả giúp bệnh nhân tự kiểm soát tốt bệnh, phòng ngừa được biến chứng và sống vui với bệnh.
Bạn đang xem: Người bị tiểu đường ăn bơ được không?
Bằng thực hiện chế độ ăn uống cân bằng với bơ, những người yêu thích món ăn quen thuộc này có thể thưởng thức nó mà không gây hại cho sức khỏe.
Xem thêm : C12H22O11 + Cu(OH)2 → (C12H21O11)2Cu + H2O
Đối với các bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ của bệnh nhân bị tiểu đường, mọi người nên chọn các loại bơ lành mạnh và kết hợp chúng với các loại thực phẩm giàu chất xơ và ít calo.
Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn bơ một cách an toàn như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.
Cũng giống như các loại thực phẩm khác, áp dụng chế độ ăn một cách điều độ là chìa khóa quan trọng, do đó, nếu chế độ ăn uống bao gồm quá nhiều bơ sẽ gây hại cho những người bị tiểu đường và kể cả những người không mắc căn bệnh này.
Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường có thể cân nhắc những điều sau đây khi lựa chọn bơ để đưa vào chế độ ăn uống:
Xem thêm : Mặt bị nẻ phải làm sao? Cách chăm sóc da hiệu quả bên ngoài và trong
Lượng calo
Bơ rất giàu calo và chất béo. Mặc dù hàm lượng calo khác nhau giữa các loại bơ, những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm này.
Bệnh nhân bị tiểu đường type 2 có mối liên hệ chặt chẽ với bệnh béo phì và thậm chí nếu bạn giảm vài cân thì cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hơn 87% những người mắc bệnh tiểu đường bị thừa cân hoặc béo phì.
Một số cách sau đây có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường tiêu thụ bơ một cách an toàn và giảm thiểu việc tăng cân, bao gồm:
- Chia bơ thành những khẩu phần nhỏ
- Chọn các loại bơ có hàm lượng calo thấp hơn.
- Sử dụng bơ để tạo hương vị hơn là thành phần chính của món ăn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp