Cuối tuần đến rồi, bạn nào đang cần địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè khúc bạch uy tín chất lượng có thể giao hàng ngay trong ngày thì thử dạo qua những shop này nhé. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm và giới thiệu 3 địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè khúc bạch hơi bị xịn xò ở TPHCM cho cả nhà nha, mời xem bên dưới nhé các bạn.
- Định luật Lenzt (Lenxơ) xác định chiều của dòng điện cảm ứng
- Ăn tối vào mấy giờ là tốt nhất? Tránh ngay khung giờ này nếu không muốn hứng đủ bệnh vào người
- Tẩy tế bào chết trước hay rửa mặt trước? Cách dùng hiệu quả cho làn da
- Tất tần tật 15 cách trị tiểu buốt, tiểu rắt đơn giản tại nhà nhanh và hiệu quả nhất!
- Dòng điện là gì? Điều kiện để có dòng điện trong vật dẫn là
Kinh nghiệm mua nguyên liệu làm chè khúc bạch
Khoan hả nói đến địa chỉ mua nguyên liệu khúc bạch hãy tìm hiểu về kinh nghiệm chọn nguyên liệu cho ngon cái nha !.
Bạn đang xem: 3 Địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè khúc bạch ở TPHCM uy tín chất lượng
- Đọc xong phần mua nguyên liệu Tôi sẽ chỉ bạn các địa chỉ mua ở đâu cho set chè khúc bạch cực ngon nha ngay phía dưới.
Đồng ý rằng để có được nồi chè khúc bạch ngon thì phải có kinh nghiệm mua nguyên liệu
làm chè khúc bạch số zách cái đã, chứ không nấu cỡ nào cũng chẳng ngon nổi.
Nhưng lần đầu bạn nấu đừng quá khắt khe điều này các bạn nhé, cứ thử tự nấu ra được lần đầu đi là bạn sẽ rút tỉa được khá nhiều kinh nghiệm thực tế, trong đó có cả khâu lựa bột whipping khô với bột gelatin ngon.
Còn các lần sau đó, bạn hãy tự đi mua nguyên liệu làm chè khúc bạch từng loại một, qua đó sẽ nâng cao khả năng quan sát và nhận biết được loại nào sẽ làm thạch ngon hơn, dẻo hơn, mịn hơn mà lại không làm chúng ta bị ngấy (đây là cả quá trình luôn ấy các bạn).
Dưới đây là một số kinh nghiệm mà mình rút ra được, các bạn tham khảo thử nhé:
- Bột whipping cream: Hãy thử pha thạch khúc bạch trước đi, nếu pha với tỉ lệ 75g bột whipping, với 400ml sữa tươi không đường, đi cùng 80gr đường phèn mà ra thứ thạch béo ngấy thì thôi, lần sau đừng mua loại bột này nữa, còn loại nào ăn vào thấy béo ngậy nhưng ăn nhiều không thấy ngấy là bột ngon (nhớ là khi mua mở bột ra ngửi thử, có mùi khó ngửi và hắc hắc là chất bảo quản, đừng mua loại này, với lại để ý hạn sử dụng luôn, ưu tiên mua loại có ngày sản xuất mới nhất nhé).
- Bột gelatine: Cái nào ngâm ra thạch khúc bạch theo công thức 35g bột gelatine với 150ml nước mà không bị nhão nhẹt là ok, đặc biệt thạch phải mềm mịn, có độ sóng sánh tốt và dẻo vừa phải để sắn muỗng vào là đứt.
- Bột cacao, matcha, siro dâu: Lựa cái nào date mới, hoặc không có chất bảo quản, chất chống vón cục là ok.
- Hạnh nhân: Lựa loại nào có mùi thơm, bắt lên chảo rang sơ là ra màu nâu (hay còn gọi màu cánh gián) và dậy mùi kinh khủng, cho vào miệng có cảm giác dòn rụm là hàng ngon, còn loại nào có mùi khó ngửi thì bỏ đi.
- Long nhãn: Nên lựa loại nhãn xuồng Hưng Yên, loại này được sấy công nghiệp nên khi ngâm và nấu trong nước sôi sẽ làm long nhãn nở ra và phục hồi lại màu sắc trong trong rất đẹp, nhìn y như long nhãn tươi vậy đó các bạn, ăn vào có vị ngọt thanh không gắt cổ.
- Hạt chia: Cứ lựa loại hạt chia úc có cả hạt đen lẫn trắng, để ý chút hạn sử dụng, nhiều chỗ bán giá rẻ có hạn sử dụng sắp hết rồi thì dễ bị tiêu chảy lắm các bạn ạ.
Rồi rồi ! Giờ đến phần tìm địa chỉ mua Nguyên liệu khúc bạch SẠCH nè! phía dưới là 3 địa chỉ mà được Netizen tìm hiểu và mua tại đây, nguồn đầu vào các nguyên liệu từ các công ty lớn, và giá thành lại còn cực rẻ cho bạn có thể lựa chọn nữa.
Những địa chỉ khác chúng tôi không biết đâu nha, chẳng biết có sạch hay không vì chúng tôi chưa khảo sát.
Địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè khúc bạch
Để làm được món chè khúc bạch ngon thì chúng ta chỉ cần chú ý đến nước chè long nhãn, kết hợp với hạnh nhân cắt ngon thơm béo, giòn rụm, nhất là không thể thiếu thạch khúc bạch, đây là linh hồn của món chè này rồi các bạn ạ.
Xem thêm : Top 5 kem trị nám bác sĩ da liễu tin dùng
Nhưng để làm nên bát chè khúc bạch ngon bá cháy, bạn cần phải lựa mua bột Gelatin chất lượng thì thạch chúng ta làm ra mới đạt độ dẻo và sóng sánh tuyệt hảo, đi kèm với độ ngọt vừa phải và độ ngậy ngất ngây nhưng không quá ngấy của bột Whipping nhé các bạn.
Bạn có thể tìm mua nguyên liệu nấu chè khúc bạch ở đâu tại chợ lớn và các các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ với đầy đủ giá cả cho bạn lựa chọn. Còn nếu bạn muốn tìm nguyên liệu làm chè khúc bạch mua ở đâu nhập hàng trực tiếp từ công ty lớn như ACC (Asia Chemical Corporation – chuyên về nguyên liệu và phụ gia chất lượng cao) thì có thể tham khảo thử 3 shop này nhé:
1. Bách Hóa Xe Lam bán nguyên liệu nấu chè khúc bạch
- Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
- Số điện thoại và Zalo:0845.528.599
- Chat Facebook: Bách Hóa Xe Lam
- Giờ làm việc: 8h30 – 21h từ thứ 2 đến thứ 7 (CN từ 8h30-17h).
2. Mua nguyên liệu làm chè khúc bạch tại Shop Anh Tâm
- Địa chỉ: 258/22 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
- Số điện thoại và Zalo:0934.288.144
- Facebook : Nam Hoàng Gia Truyền
3. Nguyên liệu làm chè khúc bạch mua tại Shop Anh Ba
- Địa chỉ: Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
- Số điện thoại và Zalo:0765.999.111
- Facebook : Tiệm Bánh Anh Ba
Các bạn có thể ghé qua shop Bách Hóa Xe Lam của mình trước nha ahihi, mình có sẵn mấy set nấu chè khúc bạch đóng sẵn và cân sẵn định lượng rồi, về chỉ việc chiến đấu xíu xiu nữa là tèn tén ten 1 nồi chè khúc bạch ngon nhức nách ra đời nha cả nhà ơi.
Em vẫn thích anh chị ghé trực tiếp shop em hơn, coi cái shop em ra làm sao rồi mốt ủng hộ em dài dài nà, mà nói thiệt, ngoài chè khúc bạch ra bên em còn bán chè dưỡng nhan, sâm bổ lượng nữa nên có gì anh chị nào rãnh cứ ghé shop em cho biết nhé, đảm bảo phục vụ tận tình chu đáo tận răng luôn ạ ahihi.
Giá nguyên liệu nấu chè khúc bạch
Nhìn chung giá nguyên liệu nấu chè khúc bạch rất bình dân các bạn ạ, nếu tính riêng từng loại nguyên liệu mua 1 lần theo ký thì mắc, chứ tính cho 1 nồi chè khúc bạch chỉ giao động từ 70-100k là bét nhè rồi các bạn, nồi này trung bình 10-15 người ăn mới hết ấy, đó là ăn theo tô luôn ấy chứ không phải theo chén nha.
Tham khảo giá nguyên liệu nấu chè khúc bạch:
- Bột gelatine loại 1: Khoảng 350-430k cho 1kg (đây là bột làm thạch khúc bạch ấy, tương tự như bột rau câu dẻo của chúng ta).
- Bột whipping khô loại 1: Giá tầm 200-250k cho 1kg (đây là loại kem béo trong các thạch khúc bạch trắng ấy, còn không thích màu trắng các bạn có thể hòa thêm màu xanh lá của bột matcha hoặc nàu nâu của bột cacao, hoặc màu hồng của sirô dâu nhé).
- Hạnh nhân cắt lát: Giá dao động từ 320-380k cho 1kg (loại mới còn hạn sử dụng).
- Bột matcha loại 1: Giá cao lắm, rơi vào khoảng 800-950k cho 1kg (loại thu hoạch từ lá non trên ngọn không pha tạp với các đợt khác phía dưới).
- Bột cacao ngọt: Giá khoảng 35-50k cho 500g.
- Sirô dâu: Tầm 36-45k cho 1 chai 350ml.
- Hạt chia: Giá khoảng 240k 1kg.
- Long nhãn: Giá dao động theo mùa từ 280-350k 1kg.
Đó, bạn thấy đó, ăn có 1 bữa chè khúc bạch mà mua chi cho cả ký tốn kém bạc triệu luôn chứ chả chơi đâu, trong khi bột cacao hoặc bột match chỉ xài có 5-10g cho mỗi lần nấu hà, sang lắm cũng chỉ xài 30g (tương đương 28.5k) mà mua chi cho cả ký….
Chính vì thế bên shop Bách Hóa Xe Lam bên mình có đóng sẵn ra từng set nguyên liệu làm chè khúc bạch theo từng size (nhỏ, vừa và lớn) để tiện cho các bạn nấu tại gia, đỡ phải mua cân tiểu ly chi cho mất công, cứ trút theo công thức của mình là xong nha, siêu đơn giản và tiện lợi luôn ấy các bạn.
Cách làm chè khúc bạch đơn giản mà ngon
Thực ra đến giờ mình cũng chỉ thấy 2 trường phái chính của món chè khúc bạch này, đó là dùng long nhãn hoặc trái vải mà thôi, còn lại chưa thấy có sự biến tấu gì quá đáng kể so với ngày xưa mình từng thấy.
Ở phần này mình chỉ sơ lược qua về cách làm thôi nha để có thể biết về chi tiết hơn bạn có thể đọc bài Cách làm chè khúc bạch của chúng tôi đã viết gần đây, để hiểu hơn về nhiều cách làm khác nha.
Xem thêm : Những điều không được bỏ qua khi ăn gà ác tần thuốc bắc
Chuẩn bị:
- 35g bột gelatine.
- 75g bột whipping khô.
- 30g hạnh nhân cắt lát.
- 10g bột trà xanh.
- 10g bột cacao.
- 10ml siro dâu.
- 20g hạt chia.
- 90g long nhãn.
- 250-270gr đường phèn trắng.
- 400ml sữa tươi không đường.
Thực hiện 1 – Sơ chế:
- Hòa bột gelatin vào 150ml nước ấm và khuấy đều, tầm 15 phút sau bột sẽ nở đều.
- Ngâm long nhãn trong nước ấm khoảng 30 phút cho nó nở ra.
Thực hiện 2 – Làm thạch khúc bạch:
- Hòa sữa tươi, bột whipping khô, 80g đường vào nồi, bật lửa vừa, đun nóng thấy nổi bọt khí là tắt.
- Tắt xong cho gelatin đã ngâm mềm vào trộn đều cho tan.
- Để làm thạch khúc bạch trắng, bạn đổ 1/4 hỗn hợp trên vào khuôn, để nguội rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.
- Kế đến làm thạch cacao, trà xanh, siro dâu, mỗi loại hòa với ¼ hỗn hợp kem whipping ở trên rồi cho ra khuôn, đút ngăn mát 4 tiếng là xong.
Thực hiện 3 – Làm nước chè:
- Bắt chảo lên, bỏ hạnh nhân vào đảo đều với nhiệt độ vừa, thấy chuyển sang màu nâu nhạt thì tắt bếp (không để cháy khét).
- Bắt nồi khác lên, bỏ vào 1 lít nước và 100-170g đường phèn (tùy khẩu vị).
- Nước sôi thì thả long nhãn vào đảo đều 2-3 phút rồi tắt bếp, để nguội và bạn đã làm xong nước chè khúc bạch rồi đó.
Thưởng thức:
- Múc thạch để vào chén.
- Đổ nước chè long nhãn vào.
- Rồi rắc hạnh nhân lên trên.
- Đập đá bào hoặc đá nhuyễn lên trên và thưởng thức thôi cả nhà ơi.
Tin mình đi, món này ăn siêu ngon luôn, thực ra ở nhà mình toàn dùng milo để thế cho bột cacao không à các bạn, ăn đã lắm luôn, nhà mình thì không thích matcha với siro dâu nên thạch khúc bạch chỉ có 2 tông màu đơn điệu là nâu với trắng sữa thôi. Với lại nhà mình lâu lâu vẫn đổi sang trái vải đóng hộp ăn đổi vị, nhưng không dùng nhiều vì nó là đồ hộp nên dù gì cũng sẽ chứa chất bảo quản, thành ra ăn cũng hạn chế hơn khi nấu bằng long nhãn.
Lưu ý khi tìm nguyên liệu làm chè khúc bạch ở đâu
Theo những thông tin mà bách hoá xe lam thì Các bạn nên tìm nguyên liệu làm chè khúc bạch ở đâu có địa chỉ rõ ràng, lần đầu bạn mua nên đến trực tiếp, thấy cửa tiệm người ta ok thì mua, chứ nhiều lúc mình ghé mấy cái tiệm gì đâu mà thấy ghê luôn, bảo quản nguyên liệu thấy tởm luôn vậy mà nhiều bạn không biết vẫn cứ đặt mua ầm ầm, mình thấy là mình phát sợ rồi chứ đừng nói vụ mua nấu chè khúc bạch ăn vô người chi cho mắc mệt.
Nhất là bột whipping, bột gelatin cùng những nguyên liệu làm chè khúc bạch khác các bạn phải kỹ, vì nếu không kỹ mà đi mua hàng rẻ dùng chất bảo quản rất dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Còn không các bạn cứ ghé qua 3 địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè khúc bạch ở trên đầu bài, mấy shop này trong đó có mình bán hàng nhập trực tiếp từ công ty phụ gia lớn hàng đầu Việt Nam, đảm bảo hạn sử dụng mới nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe các bạn nhé.
Phía trên là tất cả thông tin và kinh nghiệm của mình khi mua nguyên liệu làm chè khúc bạch ở đâu tại tphcm, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn nấu ra nồi chè khúc bạch ngon khó cưỡng trong những ngày hè oi bức như thế này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẽ kế tiếp nghen.
Bạn có thể tham khảo thêm nha:
- Mua nguyên liệu nấu chè sâm bổ lượng ở đâu
- Mua trà hoa cúc ở đâu TPHCM không xịt Chất Chống Ẩm Mốc
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp