Blog Hòa Zimki

Có kết cấu tương tự, vậy phô mai Con Bò Cười có phải một loại cream cheese hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trong công việc làm bánh, việc có thể phân biệt được các loại phô mai khác nhau là cực kì quan trọng. Khi bạn có thể nhận biết được từng đặc điểm của các loại phô mai, bạn sẽ dễ dàng ứng dụng chúng trong từng loại bánh khác nhau. Hai trong số các loại phô mai thường khiến nhiều người thắc mắc nhất đó chính là phô mai Con Bò Cười và cream cheese. Nhiều câu hỏi được đặt ra là, liệu phô mai Con Bò Cười có phải là một loại cream cheese hay không, cách dùng loại phô mai này như thế nào và liệu có thể thay thế được cream cheese trong làm bánh không. Cùng khám phá kiến thức làm bánh , học nghề bánh này nhé!

Phân biệt cream cheese và phô mai Con Bò Cười giúp sử dụng chính xác hơn

Cream cheese là gì?

Cream cheese thực chất là một trong rất nhiều loại phô mai được biết đến trên thế giới. Loại nguyên liệu này được người Việt gọi là kem phô mai (dịch sát nghĩa của từ creamcheese). Cream cheese là một loại phô mai tươi, thường có màu trắng và hương vị phô mai khá nhẹ nhàng kết hợp cùng một ít vị ngọt. Loại phô mai này được dùng làm nguyên liệu rất phổ biến trong làm bánh, đặc biệt là cheesecake – một món bánh phô mai nổi tiếng. Ngoài việc sử dụng làm nguyên liệu chế biến, cream cheese cũng có thể ăn “tươi” khi kèm với bánh mì, cracker hoặc đánh bông lên cùng với đường bột để làm một loại kem phủ trang trí bánh.

Một số món bánh, bạn nhất định phải dùng tới cream cheese có thể kể đến như bánh cà rốt, bánh red velvet, cheesecake,… Những món bánh này khi được sử dụng đúng cream cheese sẽ mang lại hương vị cực kì thơm ngon, đặc biệt mà không có một loại phô mai nào có thể so sánh được.

Thực chất cream cheese hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, và chắc hẳn, nhiều người cũng đã thử và thành công. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian thì bạn hoàn toàn có thể mua được loại nguyên liệu này ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khá hợp lý (rẻ nhất trong các loại cheese)

Phô mai Con Bò Cười là gì?

Phô mai Con Bò Cười hay còn có tên là La Vache qui rit (tiếng Pháp) là một thương hiệu phô mai của Groupe Bel (Pháp). Đây là loại phô mai cực kì phổ biến ở nước ta mà bạn có thể mua được. Loại phô mai này cũng là một sản phẩm từ sữa, chứa nhiều canxi, vitamin, phốt phô cực kì bổ dưỡng cho cơ thể. Loại phô mai này có vị hơi mặn mặn nhưng lại có hậu ngọt, béo ngậy khá hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em.

Loại phô mai này thường được sử dụng để ăn tươi như một món ăn vặt hơn là làm nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, nó cũng được dùng để làm thạch phô mai, bánh phô mai Nhật Bản, sữa chua phô mai, rau câu flan cheese,… hoặc dùng để ăn kèm với bánh mì.

Phô mai Con Bò Cười có phải cream cheese không?

Có thể khẳng định rằng phô mai Con Bò Cười không phải là cream cheese. Hai loại phô mai này khác nhau hoàn toàn về kết cấu cũng như công dụng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp chúng hoàn toàn có thể thay thế được cho nhau. Đặc biệt nếu có thể thay thế cream cheese cho phô mai Con Bò Cười thì sẽ khiến thành phẩm thơm ngon hơn rất nhiều mà không gây ngấy cho người ăn.

Phân biệt được hai loại phô mai này sẽ giúp bạn có thể sử dụng chúng một cách chính xác nhất. Hi vọng với những kiến thức trên đây, bạn có thể làm ra những món bánh thơm ngon nhất có thể

Nguồn tham khảo: https://www.diigo.com/user/daylambanhaau

Chúc bạn thành công.