Sử dụng nhụy hoa nghệ tây rất tốt cho sức khỏe là điều có thể ai cũng biết tuy nhiên dùng như thế nào, kết hợp với những gì để có thể phát huy tốt nhất công dụng của saffron với nhiều người vẫn còn là một ẩn số. Và một trong số nhiều những điều đa số mọi người thắc mắc chính là nhụy hoa nghệ tây pha nước nóng hay lạnh, pha như thế nào là đúng?
Nhuỵ hoa nghệ tây nên pha nước nóng hay lạnh?
Là loại thực phẩm có giá thành cao nên người dùng thường rất quan tâm đến cách sử dụng. Họ muốn dùng sao cho đúng nhất để những tác dụng của nhụy hoa nghệ tây được phát huy một cách tối đa nhất. Và một trong những điều khiến nhiều người băn khoăn khi sử dụng chính là nên pha nhụy hoa nghệ tây như thế nào, pha cùng với gì thì tốt và nhụy hoa nghệ tây pha nước nóng hay lạnh thì phù hợp?
Bạn đang xem: SAFFRON Nhuỵ hoa nghệ Tây pha nước nóng hay lạnh
Đối với cách pha như thế nào thì xin được bật mí cho bạn sau nhé, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nhụy hoa nghệ tây pha nước nóng hay lạnh trước. Và câu trả lời cho câu hỏi này chính là bạn có sử dụng cả nước nóng và nước lạnh đều được nhé. Tuy nhiên nhiệt độ nước tốt nhất mà nhiều người dùng để pha nhụy hoa nghệ tây lại chính là nước ấm (70 – 80oC).
Khi pha với nước ấm, nhiệt độ âm ấm của nước sẽ làm cho những dưỡng chất trong nhụy hoa tan ra và thấm vào nước nhanh hơn so với nước lạnh. Và theo như tổng hợp từ nhiều nghiên cứu, uống nước ấm còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng như giúp cơ thể thải độc tốt hơn và đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột của bạn.
Xem thêm : Có nên uống nhụy hoa nghệ tây không? Ai không nên dùng?
Còn đối với việc pha nhụy hoa nghệ tây bằng nước nóng, việc này sẽ khiến nhụy hoa nở nhanh hơn, dưỡng chất sẽ ra nhiều hơn. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng khi nước quá nóng sẽ làm mất đi phần nào những chất quý giá có trong saffron, biến loại thực phẩm đắt tiền này trở nên rớt giá.
Vậy nên, điều kiện tốt và lý tưởng nhất để pha nhụy hoa nghệ tây saffron chính là dùng nước ấm từ khoảng 70 đến 80oC bạn nhé!
Cách uống nhụy hoa nghệ tây lạnh
Tuy nước đá hay nước lạnh thường là nguyên nhân khiến cổ họng bạn bị đau rát và dẫn đến tình trạng khản giọng, mất tiếng hay ho khan nhưng đây lại luôn là loại nước được rất nhiều người yêu thích. Bởi nước lạnh sẽ giúp bạn giải khát, xua tan cơn nóng, mang lại cảm giác sảng khoái. Vậy nên dù thế nào đi nữa thì cũng nên học cách pha nhụy hoa nghệ tây bằng nước lạnh đúng không nhỉ?
Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng chính là pha sữa tươi lạnh cùng nhụy hoa nghệ tây. Sữa là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng và đã được chứng minh rằng khi uống lạnh vẫn sẽ giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vậy nên có thể nói rằng sữa lạnh và nhụy hoa nghệ tây là một trong những sự kết hợp hoàn hảo. Nó sẽ giúp bạn có đầy đủ chất từ sữa như canxi, khoáng chất giúp xương khớp chắc khỏe cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh khi có một hệ tiêu hóa khỏe.
Pha saffron cùng sữa lạnh
Xem thêm : 18+ dấu hiệu chồng không còn yêu vợ và đang chán cuộc sống hôn nhân
Pha sữa lạnh cùng saffron cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cho ngâm nhụy hoa nghệ tây (3 – 5 sợi) trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút để nhụy hoa nở ra và bắt đầu tiết ra dưỡng chất (lưu ý nước vừa chuyển vàng nhẹ thì bạn nên lấy nhụy hoa ra nhé). Tiếp đến cho nhụy hoa và cốc sữa lạnh và đợi thêm khoảng 10 – 15 phút để dưỡng chất trong nhụy hoa thấm hết vào sữa là có dùng được rồi đấy. Sữa này bạn có thể cho vào tủ lạnh và uống dẫn cũng được nhé. Tuy nhiên không nên dự trữ sữa quá lâu.
Vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc vào các bữa phụ trong ngày bạn đều có thể dùng 1 cốc sữa saffron để có thể ăn uống ngon miệng hơn cũng như giúp bổ sung chất cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên nếu vào buổi tối, bạn nên dùng sữa ấm để pha nhụy hoa nghệ tây thì sẽ giúp có giấc ngủ ngon hơn nhé.
Pha cùng sữa chua và hoa quả
Đây là một cách kết hợp khá độc lạ nhưng có thể sẽ được rất nhiều người ưa thích vì nó mang đến mùi vị ngon và rất dễ ăn. Sữa chua cũng là một loại thực phẩm có nhiều lợi khuẩn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng nó tốt cho sức khỏe gia đình mình. Bên cạnh đó là hoa quả, hoa quả thường chứa rất nhiều chất và vitamin tốt cho cơ thể bạn như vitamin A, C, E,… những chất này thường sẽ rất cần cho da của bạn.
Cách sử dụng saffron này khá đơn giản, bạn chỉ cần:
- Cho saffron vào sữa chua, trộn đều lên cho saffron có thể thấm đều sữa chua. Như thế sẽ giúp dưỡng chất sẽ tan ra và thấm vào sữa chua tốt hơn. Trước khi cho nhụy hoa nghệ tây vào sữa chua bạn có thể ngâm nó trước 5 – 10 trong nước ấm để nhụy hoa nở đều ra.
- Để yên hỗn hợp này trong khoảng 10 phút để chất trong saffron tan ra, đến khi sữa chua có màu vàng đậm là được.
- Cho hoa quả đã gọt vỏ, cắt nhỏ dạng hạt lựu vào cùng và trộn lên là đã có thể thưởng thức. Nếu bạn muốn dùng lạnh hơn có thể cho thêm vài viên đá và khuấy đều là nhé!
Một số cách pha nhụy hoa nghệ tây khác
Nếu câu hỏi của bạn là nhụy hoa nghệ tây pha nước nóng hay lạnh thì trên đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách để pha nhụy hoa nghệ tây ở nhiệt độ lạnh ở trên nhé. Tuy nhiên 2 cách trên lại không phải cách dùng giúp saffron phát huy được tối đa công dụng.
Hãy theo dõi các cách sử dụng dưới đây và thử áp dụng nhé. Khi áp dụng những cách này tin chắc bạn sẽ thấy được những kết quả bất ngờ cho sức khỏe của mình đấy!
Pha cùng nước ấm
Đây là cách pha chế cổ điển nhất nhưng cũng là cách làm được nhiều người áp dụng nhất cũng như giúp dưỡng chất trong saffron được giữ lại tốt nhất.
Cách pha: đun 200ml nước đến nhiệt độ khoảng 70 – 80oC rồi cho khoảng 3 – 5 sợi saffron vào ngâm cùng cho đến khi nước có màu vàng đậm (tầm 10 – 15 phút) là có thể dùng được.
Nước saffron này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và uống lạnh nếu thích.
Pha cùng sữa ấm
Xem thêm : Bầu 3 tháng đầu có được ăn na không? Ăn như thế nào cho đúng?
Tương tự cách pha với nước ấm nhưng lần này thay vì đun sôi nước ấm thì bạn lại dùng sữa. Bạn cũng đun sữa đến khoảng 70 – 80oC rồi cho nhụy hoa nghệ tây vào trong cốc để ngâm. Ngâm đến khi sữa chuyển sang màu vàng là được.
Đối với sữa pha cùng saffron thì tốt nhất bạn nên uống khi ấm nóng và thời điểm tốt nhất để uống sữa nhụy hoa nghệ tây chính là buổi tối trước khi đi ngủ bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn được thư giãn hơn, tinh thần thoải mái, thư thái nên sẽ có được giấc ngủ ngon hơn.
Xem thêm : Bật mí kế hoạch kinh doanh yến sào thành công 100%
Ngâm cùng mật ong
Đây là cách sử dụng được dùng nhiều cho những người bị bệnh về dạ dày. Và chúng ta có 2 cách để sử dụng nhụy hoa nghệ tây cùng mật ong.
Cách 1: pha nhụy hoa nghệ tây cùng nước ấm và cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê mật ong. Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện giống với cách pha saffron cùng nước ấm sau đó cho thêm vào ly vài muỗng mật ong. Với cách pha này sẽ giúp bạn dễ uống hơn vì mật ong sẽ tạo một độ ngọt vừa phải mà lại không gắt. Tuy nhiên hiệu quả trị bệnh dạ dày của nó lại không tốt bằng cách thứ 2.
Cách 2: Ngâm mật ong cùng nhụy hoa nghệ tây
Để ngâm được hỗn hợp thần thánh trị dạ dày này, bạn cần thực hiện:
- Cho khoảng 100 sợi saffron vào lọ thủy tinh (dùng lọ thủy tinh sẽ tốt hơn cho sức khỏe khi ngâm thực phẩm lâu ngày), cho thêm khoảng 500 ml mật ong nguyên chất.
- Trộn đều để mật ong và nhụy hoa nghệ tây hòa quyện đều vào nhau.
- Đậy kín nắp hũ và ngâm trong ít nhất 4 đến 5 ngày hoặc tốt nhất là 1 tháng.
Cách sử dụng sau khi ngâm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy mỗi lần khoảng 1 muỗng cà phê mật ong saffron cho vào cốc và cho tiếp vào nước ấm, khuấy đều lên để hỗn hợp tan hết là có thể sử dụng được rồi đấy.
Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nhụy hoa nghệ tây pha nước nóng hay lạnh. Hy vọng qua bài viết này bạn biết được mình nên dùng nước với nhiệt độ như thế nào để pha nhụy hoa nghệ tây cũng như biết cách đúng nhất để pha saffron nhận về hiệu quả tốt nhất nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp