Nước ép thơm dâu giải tỏa căng thẳng
ReViet Juice nhận thấy rằng, trong cuộc sống hiện đại, đời sống của chúng ta đã phải đối mặt với những thách thức và áp lực. Dù đó là những căng thẳng nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc hay học tập, chúng ta cần phải tìm cách giải quyết vấn đề để đảm bảo đủ năng lực để xử lý và duy trì trạng thái cân bằng.
Ngoài việc đọc sách chúng ta cũng có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bằng nước ép thơm dâu. Chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm căng thẳng nhẹ và tác dụng từ từ. Giúp cho tâm trạng và tinh thần được trở nên thư giãn hơn, bạn đã thử chưa?
Bạn đang xem: Nước Ép Thơm Dâu
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Tác dụng của nước ép thơm dâu giúp phòng ngừa bệnh tim vì có chứa những thành phần:
- Polyphenol là một loại hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Polyphenol có thể đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, giúp cân bằng lượng gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
- Anthocyanin: Theo một báo cáo năm 2019, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng anthocyanin trong dâu tây có thể giúp giảm rủi ro mắc các bệnh về nhồi máu cơ tim.
- Flavonoid quercetin: Flavonoid quercetin là một hợp chất tự nhiên có tính chất chống viêm và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.
- Kali: Theo một nghiên cứu năm 2011, việc tiêu thụ 4.069 (mg) kali mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ, so với những người tiêu thụ khoảng 1.000 mg kali mỗi ngày.
Ngăn ngừa đột quỵ
Xem thêm : Sổ hộ khẩu hết giá trị sử dụng, thủ tục đăng ký kết hôn được thực hiện ra sao?
Một nghiên cứu vào năm 2016 đã đánh giá tác động của các chất chống oxy hóa trong dâu tây như quercetin, kaempferol và anthocyanin đến nguy cơ mắc bệnh đột quỵ. Kết quả cho thấy những chất chống oxy hóa này có khả năng ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.
Làm giảm huyết áp
Người bị cao huyết áp cần hạn chế lượng natri trong khẩu phần ăn để tránh tình trạng giữ nước và tăng huyết áp. Thay vào đó, họ nên tăng cường sử dụng các thực phẩm giàu kali để giảm tác động của natri và hỗ trợ giảm huyết áp theo lời khuyên của các bác sĩ.
Theo Khảo sát Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia (NHANES) của Mỹ, ít hơn 2% người Mỹ trưởng thành đáp ứng được lượng kali khuyến nghị hàng ngày là 4.700 mg. Một cách để tránh thiếu kali trong cơ thể là bổ sung dâu tây vào chế độ ăn uống hàng ngày, vì trái cây này là loại quả mọng giàu nước và chứa nhiều kali.
Là thực phẩm tốt cho mắt
Dâu tây chứa nhiều flavonoid, axit ellagic và phytochemical có khả năng ngăn chặn sự phát triển của thoái hóa điểm vàng do tuổi, giúp duy trì sức khỏe mắt. Những chất chống oxy hóa này có thể loại bỏ gốc tự do và ngăn chặn chúng từ việc phá hủy các cấu trúc mắt khỏe mạnh. Vì vậy, uống nước ép dâu tây thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng mắt đáng kể.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa giải độc cơ thể
Xem thêm : Kem chống nắng Anessa là kem vật lý hay hóa học? Review 4 loại kem tốt nhất nhà Anessa
Có thể bạn chưa biết rằng dứa là loại trái cây độc đáo chứa Enzyme Bromelain giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận là an toàn. Ngoài ra, dứa còn có tác dụng bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa một số nguy cơ ung thư.
Một bài báo của Trung tâm Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp đã chứng minh rằng Bromelain kết hợp với thuốc tiêu chuẩn có khả năng giảm triệu chứng viêm mũi, viêm xoang cấp tính. Nghiên cứu trên chuột thí nghiệm cũng chỉ ra rằng Bromelain có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột, ức chế viêm liên quan đến IBD và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường.
Có tác dụng kích thích quá trình lành vết thương, Bromelain được cho là có khả năng giải phóng các protein trong huyết tương để giảm đau và viêm cho cơ thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong Bromelain còn giúp bảo vệ xương khớp và làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.
Tiềm năng chống ung thư
Dâu tây còn được biết đến với chức năng hữu hiệu có thể góp phần làm giảm ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ. Vì trong dâu tây chứa khá nhiều thành phần hoạt tính như axit folic, axit ellagic và dinh dưỡng thực vật… chúng góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư của chị em. Ngoài ra có nhiều nghiên cứu cũng cho rằng trong dâu tây còn có khả năng di căn các tế bào ung thư.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp