Rau má là cây cảnh thân thảo, có lá cách thân lan, loại cây này mọc thành cụm thấp cao từ 8-18cm, thường mọc ở những nơi ẩm như nước. Nhiều người thắc mắc Rau má nước có ăn được không? Hãy cùng ACC đi tìm câu trả lời nhé!
Công dụng của rau má
Rau má kiểng đúng như tên gọi của nó thì thường được làm cảnh trồng kiểng trong các chậu thủy sinh, trồng trong chậu đất, trồng trong các chum, bể cá bà bờ ao… Loại cây này thân nhỏ dễ tẻ nhánh và mang nhiều lá. Rễ của cây này có các mấu trồng cực hợp trong các bể thủy sinh.
Bạn đang xem: Rau má kiểng có ăn được không?
Loại cây này thường kết hợp với cây dương xỉ thích hợp cho các bạn trang trí ngôi nhà của mình. Vì nó giúp thanh lọc được không khí và hút đi clo gây mùi hôi đối với không khí.
Rau má kiểng có ăn được không?
Không để bạn đợi lâu nữa câu trả lời về rau má kiểng ăn được không như sau: Về cơ bản thì loại rau má này vẫn có thể ăn được thế nhưng mùi vị của nó lại khó chế biến và thưởng thức.
Xem thêm : Biển số xe 77 ở tỉnh nào? Biển số xe Bình Định là bao nhiêu?
Rau má kiểng hay các loại rau má nói chung đều có thể ăn được các bạn không cần phải lo sợ vì loại rau này rất lành. Thế nhưng để mà lựa chọn loại rau má phù hợp nhất trong ăn uống thì các bạn hãy sử dụng rau má sữa nhé còn rau kiểng thì chỉ nên dùng để trang trí mà thôi.
Rau má sữa
Rau này thường có tên dân dã là rau má ta. Loại này có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng màu lá xanh giống kiểu rau má Nhật. Loại này cũng là loại rau má có nhiều chất dinh dưỡng và thường được để chế ra nhiều món ăn, món sinh tố tốt cho cơ thể con người như là nước ép, canh rau má…
Nước ép rau má đậu xanh
Nguyên liệu:
Rau má tươi: 1 bó 300 gram
Đậu xanh đã cà vỏ: 50 gram
Đường cát trắng: 80 gram
Xem thêm : Uống nước nhiều có tăng cân không? Uống như thế nào cho đúng?
Nước lọc: 1L
Bước 1:
Cách làm nước ép rau má rất đơn giản. Đầu tiên là rau má phải mang đi rửa sạch sau đó ngắt bỏ những phần thân cứng loại bỏ luôn những phần bị cháy lá, héo vàng. Ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Sau khi rửa rồi thì cắt nhỏ rồi để khô ráo nhé.
Bước 2:
Đối với đậu đã vò thì ta mang ngâm cùng với nước ấm khoảng 5 tiếng đồng hồ để đậu mềm ăn ngon hơn. Sau đó cũng mang đi rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cho lên bếp nấu nhừ rồi tắt để nguội.
Bước 3:
Cho rau má vào trong máy xay sinh tố nhé. Cho thêm vào đó nước lọc và xay nhuyễn lên. Sau khi xay xong thì ta phải lọc bỏ đi phần bã giữ lại mình phần nước thôi.
Bước 4:
Cho đậu vào máy xay sinh tố thêm đường vào sau đó đổ tiếp nước rau má vào xay cùng luôn nhé. Bạn hãy bật máy xay lên để cho nó nhuyễn ra. Lúc xay thì cho thêm nước lọc vào nữa nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp