1. Tại sao phải kiêng thịt bò sau khi xăm môi?

Tuy thịt bò có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng khi có tổn thương hay có can thiệp y tế ở niêm mạc và da thì thực phẩm này lại dễ làm da trở nên tối màu, thiếu độ mềm, thậm chí còn để lại vết thâm.

Ăn thịt bò sau khi xăm môi dễ ảnh hưởng đến màu sắc của mực và khiến môi lâu lành

Người mới xăm môi cần kiêng thịt bò vì:

– Các loại thịt đỏ rất giàu chất sắt, nhất là thịt bò trong thức ăn có thể làm tăng quá mức lưu lượng máu đi qua vết thương nên dễ tích tụ bầm tím, làm cho môi mới xăm lâu lành.

– Hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tích cực hơn khi tiêu thụ thực phẩm từ thịt bò. Kéo dài tình trạng này dễ làm trì trệ quá trình sản xuất Collagen khiến cho màu môi sau xăm không được như mong muốn.

– Thời điểm môi dần liền lại như bình thường, thịt bò chứa hàm lượng axit amin cao có thể gây sẹo cứng trên môi, làm cho môi thiếu sự mềm mượt cần có, thậm chí có thể gây lệch môi.

2. Sau xăm môi bao lâu thì ăn được thịt bò?

2.1. Thời gian cần kiêng thịt bò sau xăm môi là bao lâu?

Thịt bò có nhiều tác động đến hiệu quả xăm môi như vậy, sau xăm môi bao lâu thì ăn được thịt bò? Thông thường, các chuyên gia khuyến cáo nên kiêng thịt bò từ thời điểm kết thúc quá trình xăm môi cho đến khi môi lành lại bình thường. Tùy vào kỹ thuật xăm, khả năng miễn dịch, cơ địa,… mà khoảng thời gian này ở mỗi người sẽ có sự khác nhau.

Mặt khác, số lần xăm môi cũng là yếu tố tác động đến vấn đề xăm môi bao lâu thì ăn được thịt bò:

– Mới xăm môi lần đầu:

+ 3 – 5 ngày đầu sau xăm môi: màu mực lên chưa rõ nên vẫn còn tình trạng ửng đỏ và sưng nhẹ.

+ 7 – 10 ngày sau xăm môi: môi bị khô và bắt đầu bong nhẹ, da môi bắt đầu đi vào quá trình ổn định.

+ 14 ngày sau xăm môi: có thể ăn thịt bò và thực hiện chế độ ăn uống bình thường.

– Xăm môi lần thứ 2:

+ 2 – 4 tuần đầu sau xăm môi: môi cứng, mực xăm đậm hơn so với màu đã chọn 1 tone.

+ 5 – 6 tuần sau xăm môi: bắt đầu có hiện tượng bong vảy trên da môi.

+ 2 – 3 tháng sau xăm môi: môi đã lên màu chuẩn nên có thể ăn thịt bò và các thực phẩm khác như bình thường.

Xăm môi bao lâu thì được ăn thịt bò nên tham vấn lời khuyên từ chuyên gia thẩm mỹ

Nhìn chung, khoảng thời gian xăm môi bao lâu thì ăn được thịt bò chỉ mang tính tương đối. Để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ của quá trình làm đẹp này, tốt nhất không nên ăn thịt bò khi môi chưa về trạng thái bình thường. Việc quan trọng cần lưu ý là nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có được chế độ dinh dưỡng phù hợp và chăm sóc da môi đúng cách.

2.2. Lỡ ăn thịt bò sau khi xăm môi có làm sao không?

Nếu quan tâm đến vấn đề xăm môi bao lâu thì ăn được thịt bò thì bạn cũng rất dễ băn khoăn trong tình huống lỡ ăn thịt bò sau xăm môi. Với vấn đề này thì bạn có thể yên tâm rằng, trường hợp chỉ lỡ ăn một lượng ít thịt bò (khoảng vài miếng nhỏ) thì không đáng lo ngại vì hầu như sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xăm môi.

Trường hợp ăn 100g thịt bò trở lên thì tốt nhất nên thông báo với bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý kịp thời. Riêng những người vốn có cơ địa nhạy cảm với thịt đỏ, dễ hình thành sẹo thâm thì tuyệt đối không nên ăn thịt bò nếu môi chưa lành hẳn vì dù chỉ ăn một lượng nhỏ thịt bò cũng dễ hình thành phản ứng không tốt cho môi.

3. Các loại thực phẩm khác nên kiêng sau khi xăm môi

Ngoài vấn đề xăm môi bao lâu thì ăn được thịt bò, bạn cũng nên lưu ý để kiêng một số thực phẩm ảnh hưởng đến màu và quá trình phục hồi môi:

– Thực phẩm gây sẹo

Các loại hải sản có vỏ, rau muống,… chứa chất làm kéo dài thời gian phục hồi và tăng nguy cơ gây sẹo lồi ở môi.

– Thực phẩm gây sưng viêm

Thịt vịt, thịt gà, thịt bò, trứng,… là thực phẩm có thể gây sưng, viêm, mưng mủ cần được kiêng tối thiểu 2 tuần sau khi xăm môi.

– Thực phẩm gây thâm môi

Thịt dê, thịt chó, nước trà, nước tương, nước đậu đen là những thực phẩm dễ làm thâm, loang màu môi.

– Thực phẩm khiến môi lâu hồi phục

Các loại đồ uống chứa cồn hoặc chất kích thích, đồ ăn cay nóng, thức ăn ngọt dễ làm cho quá trình hồi phục môi diễn ra lâu hơn.

Để có kết quả xăm môi đẹp bạn nên thực hiện tốt khâu chăm sóc môi do chuyên gia thẩm mỹ hướng dẫn

4. Lưu ý để có kết quả phun môi đẹp

Cùng với chế độ dinh dưỡng, lối sống sinh hoạt hàng ngày cũng có những ảnh hưởng nhất định với hiệu quả xăm môi. Vì thế, sau khi xăm môi, để đảm bảo kết quả được như mong đợi, bạn nên:

– 1 – 2 ngày đầu sau khi xăm hãy tránh để môi tiếp xúc với nước, nhất là nước nóng.

– Khi uống nước nên dùng ống hút, khi ăn nên ăn đồ ăn mềm để tránh tạo lực ma sát cho môi.

– Không bóc hay chà vảy khi thấy môi bong vảy.

– Không dùng son.

– Dùng mật ong hoặc dầu oliu, dầu dừa để giữ độ ẩm cho môi.

– Khi môi đã ổn định hoàn toàn, định kỳ cần tẩy da chết cho môi 1 tuần/lần.

– Khi đi ra ngoài luôn đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, bị ô nhiễm.

Xăm môi là hình thức làm đẹp phổ biến, giúp chị em phụ nữ tự tin hơn với vẻ đẹp của mình. Biết xăm môi bao lâu thì ăn được thịt bò sẽ giúp chị em thực hiện kiêng cữ tốt để có được đôi môi mềm mượt và đẹp tự nhiên.