Ăn măng có mất sữa không? Ngưng ăn ngay nếu không hối hận mẹ ơi

– Măng được biết đến là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng kháng viêm, giảm đau, loại bỏ các tế bào gốc tự do, từ đó có tác dụng trong việc phòng tránh ung thư.

Với nhiều tác dụng như vậy, bạn nghĩ ăn măng có mất sữa không? Đừng vội đưa ra kết luận, bạn cứ bình tĩnh đọc phần tiếp theo nhé.

Dù ăn măng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể nhưng không phải ai cũng có thể ăn được món này. Bà đẻ có được ăn măng không? Câu trả lời là không, mẹ nhé. Nguyên nhân là do trong măng chứa hàm lượng chất cyanide rất cao. Chất này khi hấp thụ vào cơ thể, kết hợp với các enzyme sẽ biến đổi thành acid cyanhydric – là một chất độc tố, có nguy cơ gây ngộ độc nếu ăn nhiều.

Theo nghiên cứu, chất độc tố phát sinh khi ăn 1kg măng đủ để gây tử vong cho 2 trẻ nhỏ. Mặc dù độc tố này dễ hòa tan vào nước và bay hơi lúc được đun sôi, nhưng vẫn sẽ còn phần nào đó sót lại. Cơ thể mẹ sau sinh rất yếu ớt và nhạy cảm. Vì vậy, để không xảy ra trường hợp nào đáng tiếc, mẹ nên kiêng ăn măng (bao gồm măng tươi, măng khô, măng ngâm chua) trong thời gian sau khi sinh nhé.

Như vậy, có lẽ bạn đã đoán được câu trả lời cho việc ăn măng có mất sữa không. Bạn hãy tìm hiểu phần tiếp theo để rõ ràng hơn nhé.

Ăn măng có mất sữa không?

ăn măng có mất sữa không

Ngoài nguy cơ gây ngộ độc cho mẹ sau sinh, nhiều chị em còn truyền tai nhau thông tin ăn măng sẽ bị mất sữa. Ăn măng có mất sữa không? Sự thật là trong măng không chứa chất gây giảm lượng sữa của mẹ nhưng lại là nguyên nhân gián tiếp làm giảm chất lượng sữa và làm mất sữa.

Khi mẹ ăn măng, mùi vị của sữa mẹ sẽ có sự thay đổi. Mùi vị này không còn quen thuộc và thơm ngon với bé nên hầu hết các em bé sẽ bú ít hoặc bỏ luôn ti mẹ. Các mẹ đều biết, em bé chính là “động cơ” kích sữa hữu hiệu nhất, bé bú càng nhiều thì sữa về càng dồi dào. Vì vậy, khi bé bú ít đi, lượng sữa sẽ tự động điều chỉnh giảm lại và lâu dần sẽ mất sữa. Cho nên, ăn măng có mất sữa không thì câu trả lời là làm sữa giảm và mất sữa.