Sầu riêng là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và được ưa chuộng với rất nhiều mẹ bỉm sữa. Dù vậy, mẹ sau sinh mổ ăn sầu riêng được không lại là vấn đề các mẹ cần tìm hiểu để tránh gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng có trong sầu riêng
Sầu riêng là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt đậm, tính nóng, mang tới nhiều lợi ích sức khỏe nếu được ăn đúng cách. Bổ sung sầu riêng có thể làm chậm quá trình oxy hóa, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh hiệu quả.
Thành phần của trái sầu riêng giàu vitamin A, kali, sắt, canxi, chất xơ, vitamin B6 và nhiều loại vitamin cùng khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm nhanh dấu hiệu mệt mỏi, căng thẳng. Ăn sầu riêng còn giúp phát triển và làm hệ xương, răng vững chắc, tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, các mẹ sau sinh mổ ăn sầu riêng được không lại là vấn đề cần tìm lời giải đáp.
Bạn đang xem: Mẹ sau sinh mổ ăn sầu riêng được không?
Sầu riêng là loại quả giàu dinh dưỡng với các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe
Tìm hiểu mẹ sau sinh mổ ăn sầu riêng được không?
Quả sầu riêng có tốt với sản phụ sinh mổ không?
Quả sầu riêng có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên mẹ sau sinh mổ ăn sầu riêng được không lại là vấn đề khiến nhiều bà mẹ băn khoăn. Mẹ sau sinh dù là sinh thường hay sinh mổ đều không nên ăn sầu riêng bởi các lý do sau:
- Sầu riêng có tính nóng, ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa của các mẹ mới sinh. Ăn sầu riêng khiến mẹ bị đầy bụng, khó tiêu, tác động tới chất lượng sữa mẹ làm cho sữa mẹ nóng, trẻ bú mẹ bị mẩn ngứa, khó chịu, quấy khóc nhiều.
- Sầu riêng có chứa hàm lượng đường cao, làm cho các vết thương lâu lành và khiến cho mẹ tăng cân mất kiểm soát.
- Mẹ sau sinh bị suy thận khi ăn sầu riêng có thể gây nguy hiểm bởi sầu riêng có hàm lượng kali cao, khiến mẹ bị ngưng tim, loạn nhịp tim.
Mẹ sau sinh mổ không nên ăn sầu riêng để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và em bé bú mẹ
Mẹ sau sinh có nên ăn sầu riêng trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ không?
Những thực phẩm mẹ ăn vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành dinh dưỡng trong sữa mẹ. Nếu trong thời gian cho con bú mẹ ăn sầu riêng sẽ khiến cho dòng sữa mẹ bị nóng, bé bú mẹ dễ bị nóng trong, gây nổi mụn, bị rôm sảy.
Thời gian mẹ sinh mổ có thể ăn sầu riêng
Nếu mẹ quá thèm ăn sầu riêng thì có thể ăn sau khi sinh mổ xong khoảng 2 tháng. Đây là thời điểm mẹ có thể ăn sầu riêng nhưng ăn ít. Với những mẹ đang cho con bú thì chỉ nên ăn một lượng rất nhỏ, thử từng chút một trong 1-2 lần đầu tiên. Tốt nhất mẹ nên kiêng ăn sầu riêng cho tới sau sinh khoảng 6 tháng, khi bé đã bắt đầu giai đoạn ăn dặm và sữa mẹ không phải là nguồn cung cấp dinh dưỡng duy nhất cho trẻ.
Trong quá trình chăm sóc sức khỏe sau sinh, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ với các thực phẩm giàu các dưỡng chất có lợi, các mẹ cũng nên trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín như Mama Maia Spa để tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái, giảm nhanh đau mỏi và giải quyết các vấn đề hay gặp sau sinh.
Chăm sóc sau sinh kết hợp đắp mặt nạ tại Mama Maia Spa
Đến với Mama Maia Spa, các mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên thực hiện massage sau sinh toàn diện, chăm sóc sức khỏe với đá nóng nhằm tăng cường tuần hoàn máu, đả thông kinh lạc, giúp mẹ thông tắc tia sữa hay giảm béo an toàn với các liệu trình chuyên sâu ngay tại spa.
Dưỡng da mềm mại và mịn màng với máy
Với những thông tin mà bài viết cung cấp, mong rằng mẹ đã biết sau sinh mổ ăn sầu riêng được không và nên ăn khi nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe và em bé bú mẹ. Thay vì ăn sầu riêng, các mẹ có thể thay thế với những loại quả bổ dưỡng và phù hợp hơn như táo, chuối, cam trong chế độ ăn hàng ngày.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp