Uống thuốc ngủ stilux-60 có hại không

Stilux là một trong những loại thuốc hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, với thành phần tự nhiên, được chiết xuất từ ​​cây bồ đề, cũng như hàm lượng tá dược đúng liều lượng.

Trong mỗi viên uống Stilux 60 có chứa các thành phần sau:

60 mg – Rotundine (L – Tetrahydropalmatine) – thành phần chính;

Lactose;

Tinh bột;

Cellulose vi tinh thể;

natri tinh bột glycolat;

Chất Magiê Stearate;

Quinoline màu vàng. Tất cả các tá dược sẽ được cân đong với lượng chính xác trong 1 viên uống. Stilux được sử dụng trong các trường hợp sau:

Người cao tuổi mắc các bệnh như mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, mắc một số bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn tuần hoàn máu,… Người làm việc, học tập căng thẳng nhiều, cơ thể bị suy nhược. Mất ngủ do một số điều kiện y tế hoặc chấn thương. Là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị mất ngủ rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Các nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước gần đây đã chỉ ra rằng hoạt chất của thuốc Stilux có những tác dụng sau:

Tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ: Khi bị khó ngủ, mất ngủ kéo dài, để có giấc ngủ yên bình như giấc ngủ sinh lý, bạn nên uống thuốc trước khi đi ngủ. Bạn cần uống trước 10-20 phút và tác dụng của thuốc kéo dài từ 4-6 tiếng hoặc hơn tùy theo liều lượng. Sau khi ngủ dậy không thấy mệt mỏi, đau đầu. Giảm đau: Trong thành phần của thuốc có chứa hoạt chất Rotundin, một trong những hoạt chất có trong thành phần của vôi, có tác dụng giảm đau hiệu quả. Vì vậy, thuốc được dùng trong một số trường hợp để giảm đau trong các bệnh đường tiêu hóa, đau bụng khi hành kinh, đau đầu. Điều hòa nhịp tim, hạ huyết áp và điều hòa nhịp thở: Stilux 60 thường được các bác sĩ chỉ định dùng phối hợp trong điều trị tăng huyết áp, hen suyễn và nấc cụt.

Để hạn chế tối đa tác dụng phụ khi sử dụng Stilux, bạn nên đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi dùng thuốc, nếu có thắc mắc có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ, dược sĩ. Với thành phần chính là Rotundin, thuốc có tác dụng tốt trong việc giúp người bệnh an thần, tạo giấc ngủ sâu hơn và giảm đau hiệu quả.

Dành cho ngươi lơn

Sử dụng thuốc Stilux trong một số trường hợp rối loạn giấc ngủ, lo âu, căng thẳng, uống 1-2 viên trước khi đi ngủ 10-20 phút. Sử dụng Stilux hỗ trợ giảm đau cho một số bệnh lý như đau bụng kinh ở phụ nữ, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đau đầu: Dùng 1-2 viên/lần, vào buổi tối Có thể dùng 8 viên/ngày. Đối với trẻ em: Hiện tại chưa có liều dùng của Stilux 60mg

Bạn cần lưu ý, khi dùng thuốc nên uống nhiều nước lọc, tuyệt đối không bẻ và nhai thuốc. Thuốc không nên được sử dụng trong một thời gian dài. Trường hợp quá liều: Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn nên gọi ngay cho cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.