Ức gà là phần nào của con gà? Cách phân biệt ức gà với các bộ phận khác của con gà

Các món ăn từ ức gà thường xuất hiện trong thực đơn giản cân, giữ dáng của nhiều người. Loại thịt này có lượng calo thấp, ít chất béo, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để phân biệt phần thịt này. Do đó, trong bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu Ức gà là phần nào của con gà? Và hướng dẫn bạn cách phân biệt ức gà với các bộ phận khác của con gà. Tham khảo ngay nhé !

Xem thêm :

  • Hướng dẫn cách làm ức gà chiên mắm ngon như ngoài hàng

Ức gà hay còn gọi là lườn gà (breast). Chúng chính là phần thịt trắng xung quanh ngực của con gà.

Ức gà giàu protein, ít chất béo. Do đó, chúng được sử dụng để hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bạn có thể chế biến ức gà thành nhiều món ăn khác nhau. Ví dụ như ức gà chiên, ức gà nướng, xào rau củ hay salad ức gà,…

Ức gà là phần nào của con gà ? Khi mua ức gà ngoài siêu thị, các cửa hàng thực phẩm, bạn sẽ nhận thấy có 2 loại ức gà phổ biến. Hai loại đó là :

  • Ức gà có xương, có da : Phần thịt này được tách ra từ 2 bên ức cho tới ngực gà. Chúng được giữ lại nguyên phần khung xương và lớp da bên ngoài.
  • Ức gà không xương và có da : Ức gà không xương và có da chính là phần ức gà có xương, có da nhưng lọc bỏ phần xương đi. Chúng ở dạng phi lê, rất gọn gàng. Dạng này thường được ưa chuộng hơn bởi chúng dễ nấu. Khi nấu nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Ăn ức gà có lợi cho sức khỏe. Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, ít chất béo, ức gà đem đến một số lợi ích như :

  • Ức gà có khả năng duy trì khối cơ bắp. Lượng đạm trong ức gà rất cao, chúng giúp xây dựng và duy trì khối cơ bắp, cải thiện sức mạnh cơ bắp.
  • Ức gà giàu protein, ít calo. Nhưng chúng lại giàu đạm, các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Do đó, ăn ức gà sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng mà lại không nạp nhiều calo. Hỗ trợ quá trình giảm cân.
  • Ngoài ra, ức gà còn chứa vitamin B12, tham gia vào quá trình sản xuất tế bào hồng cầu. Ăn ức gà giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thiếu máu. Chất selenium có trong ức gà là một chất oxy hóa mạnh. Chất này có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư, tiểu đường, đột quỵ và hen suyễn,…

Ức gà chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Thế nhưng, khi ăn ức gà, bạn cần chú ý :

  • Cần nấu chún ức gà hoàn toàn trước khi ăn. Ăn ức gà còn sống có khả năng bị nhiễm khuẩn salminella hoặc bệnh toxoplasmosis.
  • Ăn quá nhiều ức gà sẽ dẫn đến dư thừa protein. Có thể làm quá tai thận, gan, ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể.
  • Khi chế biến ức gà, bạn nên kết hợp chúng với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt là bổ sung thêm các loại rau xanh, trái cây giàu vitamin và chất xơ. Vừa để tăng hương vị, chống ngán, vừa giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.
  • Không nên ăn quá nhiều ức gà cùng một lúc. Thực đơn giảm cân nên được xây dựng với đa dạng các loại thực phẩm. Kết hợp với đó là việc vận động, thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe.

Vậy là Lorca đã giúp bạn tìm hiểu Ức gà là phần nào của con gà? Bạn sẽ dễ dàng phân biệt ức gà với các bộ phận khác của con gà. Ức gà tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, hãy sử dụng chúng một cách hợp lí, tránh lạm dụng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bạn nhé !