Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng thơm ngon hết sảy

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách pha nước chấm bún thịt nướng

Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng là một bước không thể thiếu cho một món ăn hoàn hảo. Những phương pháp làm nước chấm đa dạng sẽ giúp cho muôn ăn của bạn tăng thêm hương vị. Trên đây là những hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon chuẩn vị Hà Nội mà hội yêu bếp nên tham khảo.

cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng thơm ngon hết sảy
Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Nước chấm chua ngọt tỏi ớt phục vụ 4 người gồm:

  • 1/4 chén nước mắm (sử dụng loại chén ăn cơm)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ củ cải trắng
  • 2 quả chanh
  • 4 quả ớt
  • 2 củ tỏi
  • 1/2 chén giấm (sử dụng loại chén ăn cơm)
  • Một ít đường hoặc muối.

Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon bước 1

Trên đây là nguyên liệu cần chuẩn bị khi bạn muốn làm nước mắm ngọt tỏi ớt. Đây là một loại nước chấm có hương vị mặn, ngọt, chua và cay đặc trưng, tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị này. Bước 2: Chế biến nguyên liệu: Làm sạch 2 quả chanh, cắt chúng thành lát đều nhau và vắt lấy nước chanh. Sau đó lột vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn. Chọn 2 quả ớt sau đó rửa sạch. Bạn loại bỏ hạt và chỉ giữ phần vỏ, băm nhuyễn và cho vào một chén. Cà rốt và củ cải trắng bạn cần gọt vỏ sau đó bào hoặc cắt thành các lát mỏng. Xếp lát theo chiều dọc dao và tiếp tục cắt thành sợi mỏng. Đặt chúng vào cùng một tô. Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon bước 2 Bước 3: Chuẩn bị nước mắm pha bún thịt nướng: Trộn 3 muỗng canh đường, 1/2 chén nước lọc và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều để hỗn hợp tan chảy. Thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh ớt băm. Tiếp tục khuấy đều. Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon bước 3 Bước 4: Chuẩn bị đồ chua: Đối với tô chứa sợi cà rốt và củ cải trắng, thêm 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh đường. Đảo đều sau đó có thể đợi trong 5 phút để các gia vị được thấm hơn. Trong một tô lớn khác, khuấy đều 1/3 chén đường, 1/2 chén nước lọc và 1/2 chén giấm. Đảm bảo hỗn hợp tan đều. Vắt ráo cà rốt và củ cải trắng sau khi đã ướp. Rửa qua nước sạch để giảm độ mặn. Ngâm cà rốt và củ cải trong hỗn hợp nước lọc và giấm. Khi ăn, thêm lượng đồ chua mong muốn vào chén nước mắm tỏi ớt. Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon bước 4 Trên đây là hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng thơm ngon, vừa mặn mà còn mang hương vị cay của ớt và tỏi. Độ giòn mát và hương ngọt từ củ cải trắng và cà rốt cũng góp phần tạo nên món ăn hấp dẫn với đa dạng hương vị.

Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5 muỗng canh nước mắm thơm ngon
  • Nước sôi 100ml, để nguội
  • Đu đủ xanh 150g
  • Cà rốt 150g, bóc vỏ
  • 5 tép tỏi
  • 3 quả ớt
  • Giấm ngon 1 muỗng canh
  • Đường 100g
  • Chanh tươi 2 quả

Trước khi thực hiện cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng Hà Nội, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản trên. Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng Hà Nội bước 1

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Chế biến nguyên liệu cho nước mắm bún chả đầu tiên là việc làm sạch đu đủ xanh bằng cách gọt vỏ và tách ruột, sau đó loại bỏ phần núm ở đầu trái cây. Đu đủ sau đó được ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 20-30 phút. Cà rốt được lột vỏ và cắt thành khúc, có thể chia cà rốt thành 3 phần. Ớt được rửa sạch, loại bỏ cuống và hạt bên trong, sau đó thái nhỏ. T ép tỏi được gọt vỏ và băm nhuyễn. Chất lỏng từ quả chanh được vắt vào một bát và loại bỏ hạt. Dưa góp được tạo từ đu đủ xanh và cà rốt. Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng Hà Nội bước 2 Cà rốt và đu đủ sau khi được thái mỏng được đặt trong một bát lớn. Sau đó, hỗn hợp đường, bột canh, nước cốt chanh, giấm ăn, nước mắm và ớt cay được trộn để có hương vị đều và vừa miệng. Dưa góp này cần thời gian ngấm với gia vị trong vòng 15 phút trước khi dùng kèm với bún chả. Bước 3: Pha nước chấm Để tạo ra một nước chấm có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, tỷ lệ pha nước chấm bún chả cần được tuân theo chính xác. Đầu tiên, bạn cần cho 100 ml nước sôi nguội vào một bát, sau đó thêm 3 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê giấm ăn vào đó. Hỗn hợp này cần được khuấy đều, đảm bảo đường hoàn toàn tan trong nước mắm. Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng Hà Nội bước 3 Tiếp theo, bạn hòa tan tỏi băm nhuyễn và ớt vào hỗn hợp nước chấm, và có thể hâm nóng hỗn hợp này một chút. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường, nước mắm, giấm ăn và nước cốt chanh để phù hợp với mọi người. Đây là cách làm nước chấm bún chả Hà Nội đơn giản và dễ thực hiện, và tỷ lệ pha có thể thay đổi tùy theo sở thích cá nhân. Trên đây là 2 cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng của văn hóa ẩm thực miền nam và miền bắc. Bạn có thể dựa hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng và gia giảm theo sở thích của bạn và gia đình để hương vị của món ăn được thăng hoa nhất.
  • Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Gia dụng