11 cách khắc phục da tay bị bong tróc chỉ sau vài ngày

5. Do bị nhiễm nấm

Tại sao da tay bị bong tróc? Nhiều trường hợp da tay chân bị bong tróc là do bị nhiễm nấm. Để phát hiện sớm và điều trị hiệu quả thì bệnh nhân cần đến các cơ sở da liễu để thăm khám.

6. Hóa chất khiến tay bị lột da

Khoảng 13 triệu người ở Hoa Kỳ làm những công việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại như trong ngành công nghiệp, xây dựng và sản xuất nên da tay bị khô, kích ứng và dễ bong tróc.

Phụ nữ nội trợ trong gia đình cũng là đối tượng có nguy cơ cao bị bong tróc da tay do phải tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa để lau sàn, rửa chén, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc da, vệ sinh cá nhân…

Nguyên tắc quan trọng nhất để tránh các hóa chất mạnh là bạn nên tìm kiếm các sản phẩm dành cho da nhạy cảm. Các sản phẩm này thường không có hương thơm và không có các hóa chất độc hại gây kích ứng da bạn.

Bên cạnh những yếu tố về môi trường, bạn cũng có thể bị tróc da tay do một số bệnh lý liên quan đến da liễu như: chàm tay, bệnh Kawasaki, bệnh vẩy nến,… Bạn cần biết nguyên nhân chính xác để xác định cách chữa trị phù hợp. Nếu đã loại trừ lý do bị bong da tay từ yếu tố môi trường, bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ xem xét yếu tố bệnh lý.

>>> Bạn có thể quan tâm: 7 cách làm sáng da tay và chân bằng thực phẩm tự nhiên

Cách xử lý với hiện tượng bong tróc da tay

cách xử lý khi da tay bị bong tróc

Khi tay bị lột da, bạn có thể thử những cách khắc phục da tay bị bong tróc dưới đây:

1. Ngâm tay với mật ong và nước cốt chanh

Bạn ngâm tay với mật ong, nước cốt chanh pha cùng nước ấm trong 10 phút mỗi ngày sẽ giúp cho làn da tay mềm mại hơn, từ đó làn da khô sẽ bắt đầu bong ra. Sau thời gian này, bạn lấy tay ra khỏi nước và lau khô. Bước cuối cùng là bạn đừng quên thoa một loại kem dưỡng ẩm tốt để da mau nhanh lành sớm.

2. Dưỡng ẩm tại nhà bằng mật ong

Mật ong có khả năng dưỡng ẩm nên bạn có thể dùng nguyên liệu này thoa lên các khu vực da bị ảnh hưởng và để hỗn hợp tự thẩm thấu trong nửa giờ. Đây là một trong những cách làm khá hiệu quả để khắc phục tình trạng da tay bị bong tróc.