Ăn cam có giảm cân không? Ăn cam lúc nào để giảm mỡ thừa tốt nhất?

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video nên ăn cam vào lúc nào để giảm cân

Dưới đây là những cách ăn cam nhằm hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn một cách hiệu quả.

Ăn nguyên quả

Trước khi ăn, bạn nên rửa sạch cam với nước để loại bỏ sạch bụi bẩn, chất bảo quản hiệu quả. Sau đó, cắt cam thành từng múi vừa ăn và thưởng thức. Bên cạnh đó, khi ăn bạn nên chấm cam với muối để giảm bớt nồng độ axit có trong cam, cân bằng lượng axit trong dạ dày và giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa tốt hơn nhé

ăn cam có giảm cân không: mứt vỏ cam

Vỏ cam

Vỏ cam chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nên khi lột vỏ bạn đừng vứt đi nhé. Vitamin C có trong vỏ cam giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo, giảm cholesterol và cải thiện hệ tiêu hóa. Bạn có thể dùng vỏ cam để chế biến món mứt vỏ cam vừa dễ ăn, lại giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh cảm cúm, sổ mũi,..

Cách làm

  • Sau khi vắt nước cam bạn lấy vỏ cam đem đi rửa thật sạch, phơi ráo nước rồi cắt thành từng miếng dài.
  • Kế tiếp, bắc nồi lên bếp rồi cho cả nước lọc và vỏ cam vào nấu cùng. Nấu cho đến khi nước sôi, hạ bớt lửa và đun thêm khoảng 5 phút nữa.
  • Tắt bếp, vớt cam ra rổ để ráo rồi ngâm với nước lạnh pha chút muối loãng để qua đêm. Sáng hôm sau, xả lại vỏ cam với nước và phơi khô ráo.
  • Kế tiếp, bắt một cái nồi lên bếp, cho vỏ cam, 200g đường trắng và 100g mật ong vào đảo đều. Cho nước vào ngập vỏ cam, đun với lửa nhỏ đến khi vỏ cam chuyển dần sang màu vàng trong hơn thì tắt bếp.
  • Vớt vỏ cam ra khay chờ khô ráo hẳn rồi bạn hãy bỏ vào hũ và đậy kín nắp để bảo quản nhé. Thành phẩm là mứt vỏ cam có màu vàng đẹp mắt, miếng mứt khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo, ăn vào có vị ngọt thơm đặc trưng.