Nộp lệ phí nguyện vọng đại học 2023 ở đâu, xét học bạ có cần nộp lệ phí không?

Nộp lệ phí nguyện vọng đại học 2023 ở đâu, như thế nào?

Để nộp lệ phí nguyện vọng đại học 2023, thí sinh sau khi đăng nhập trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, trên hệ thống xét tuyển của sẽ thấy chức năng thanh toán lệ phí nguyện vọng theo hướng dẫn. Thí sinh cần nhớ rõ chỉ khi xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển thành công thì việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới được công nhận. Chức năng thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023 được mở từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8.

Thí sinh có thể nộp lệ phí đăng ký nguyện vọng qua ngân hàng, các kênh thanh toán trực tuyến hoặc hệ thống Internet Banking hoặc ATM của các ngân hàng trên toàn quốc (Báo Dân Việt sẽ cập nhật thông tin cụ thể về các kênh thanh toán nguyện vọng 2023 ở những bản tin tiếp theo, mời thí sinh đón xem).

Nộp lệ phí nguyện vọng đại học 2023 ở đâu, như thế nào là câu hỏi được thí sinh quan tâm. Ảnh: V.P

Thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của cơ sở đào tạo trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn.

Cách thức nộp lệ phí, thanh thoán nguyện vọng xét tuyển đại học 2023 như sau:

Bước 1: Để thực hiện thanh toán lệ phí, thí sinh nhấn nút “Thanh toán”.

Bước 2: Kiểm tra thông tin thanh toán và nhấn nút “Xác nhận thanh toán”.

Bước 3: Bấm “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Điền thông tin “Số thẻ” và bấm nút “Thanh toán”

In biên lai

Sau khi thanh toán thành công thí sinh có thể thực hiện in biên lai bằng cách nhấn vào nút “In biên lai”.

In danh sách

Thí sinh nhấn “In danh sách” để thực hiện in danh sách các nguyện vọng.

Lịch sử giao dịch

Thí sinh nhấn vào “Lịch sử giao dịch” để xem giao dịch

Bao nhiêu tiền một nguyện vọng đại học 2023?

Năm 2022, Bộ GDĐT cho biết, lệ phí đăng ký nguyện vọng đại học với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 20.000 đồng/nguyện vọng. Năm 2023, có thể mức này vẫn được giữ nguyên do hiện tại, Bộ GDĐT chưa có văn bản về việc thay đổi lệ phí đăng ký nguyện vọng đại học.

Đối với các thí sinh tham gia xét tuyển sớm hoặc xét tuyển riêng, các trường đều có quy định rõ về lệ phí xét tuyển ở đề án tuyển sinh hoặc cụ thể hơn trên website của trường. Thí sinh phải nộp lệ phí khi gửi hồ sơ xét tuyển sớm.

Thông thường, lệ phí xét tuyển sớm của các trường đại học dao động từ 30.000 – 100.000 đồng/bộ. Tuy nhiên, tùy phương thức, cũng có trường không thu lệ phí xét tuyển.

Ví dụ, tại Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, năm 2023, nhà trường không thu lệ phí xét tuyển của 3 phương thức xét học bạ, xét tuyển thẳng theo đề án của trường, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ. Phương thức thi đánh giá năng lực nộp lệ phí theo quy định của ĐHQG TP.HCM. Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, nhà trường thu lệ phí theo quy định của Bộ GDĐT.

Tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, lệ phí xét tuyển là đồng mức 30.000 đồng/phương thức/chương trình cho mỗi thí sinh.

Hay tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, để hoàn tất việc đăng ký thông tin cá nhân, thí sinh cần nộp lệ phí xét tuyển 50.000 đồng/thí sinh.

Xét học bạ có cần nộp lệ phí nguyện vọng không?

Các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển khác phải nộp lệ phí theo quy định của trường đại học. Vì vậy, thí sinh xét học bạ vẫn phải nộp lệ phí xét tuyển năm 2023.