Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ: Tại sao và cách khắc phục

Video zalo bị cấm nhắn tin cho người la trong báo lâu

Dấu hiệu bạn bị cấm nhắn tin với người lạ trên Zalo

Trường hợp Zalo cấm gửi tin nhắn cho người lạ đã được nhiều người dùng nhắc đến từ lâu. Trường hợp này xảy ra khi bạn không thể gửi tin nhắn cho những người ngoài danh bạ Zalo của mình. Khi đó, dấu hiệu bạn bị cấm nhắn tin với người lạ trên Zalo là bạn thấy thông báo “Xin lỗi, tôi không muốn nhận tin nhắn vào lúc này”. Hơn nữa, kể cả đối phương không có trong danh bạ cũng không thể gửi tin nhắn cho bạn. Khi đó đối phương cũng sẽ nhận được thông báo tương tự như trên. Vậy tại sao Zalo không cho phép nhắn tin với người lạ? Zalo đã phát triển và tích hợp tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ cho phép người dùng bật/tắt tùy ý. Khi tắt tính năng này, không một người lạ nào (chưa được chấp nhận kết bạn và thêm vào danh bạ của Zalo) có thể gửi tin nhắn cho bạn. Mục đích nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người dùng Zalo và tránh bị làm phiền bởi các quảng cáo hay tin nhắn nặc danh.

Vậy làm sao để sửa lỗi Zalo bị cấm gửi tin nhắn cho người lạ? Thực chất đó không phải là lỗi mà chỉ là một tính năng được kích hoạt để ngăn người lạ gửi tin nhắn cho bạn. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể bật hoặc tắt tính năng này trên Zalo bất cứ lúc nào.

Khắc phục tình trạng Zalo bị cấm nhắn tin với người lạ Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng Zalo bị cấm gửi tin nhắn cho người lạ trong 7 ngày bằng cách kích hoạt chức năng Nhận tin nhắn cho người lạ. Và bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại của mình bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Zalo và đăng nhập tài khoản của bạn. Bước 2: Nhấn vào mục Cá nhân trên thanh công cụ bên dưới Zalo. Bước 3: Nhấp vào Quyền riêng tư. Vì sao Zalo bị cấm nhắn tin với người lạ 7 ngày?

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy mục Nhận tin nhắn từ người lạ với tùy chọn bật (màu xanh) hoặc tắt (màu xám). Nếu công tắc chuyển sang màu xám, tính năng này đã bị tắt và bạn không thể nhận tin nhắn từ người lạ. Sau đó, bạn nhấp vào cần gạt để chuyển sang màu xanh lục. Sửa lỗi Zalo cấm nhắn tin với người lạ trong 7 ngày

Vậy là xong, bạn có thể nhắn tin cho những người ngoài danh bạ của mình và họ cũng có thể nhắn tin cho bạn như một cuộc trò chuyện thông thường. Và bất cứ khi nào bạn cần tắt tính năng này để đảm bảo quyền riêng tư, chỉ cần lặp lại các bước trên.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo Ngoài cách tắt tin nhắn từ người lạ, bạn cũng có thể chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo nếu họ thường xuyên làm phiền bạn. Và bạn có thể chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo PC và Zalo điện thoại. Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo điện thoại

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại. Bước 2: Bấm vào khung chat của người mà bạn muốn chặn. Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc bên phải rồi nhấn vào Chặn người này. Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo điện thoại

Bước 4: Bạn xác nhận muốn chặn người này bằng cách nhấn Yes. Và người này sẽ không thể tiếp tục gửi tin nhắn, và bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ người này nữa. Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo máy tính Bước 1: Mở Zalo trên máy tính/laptop. Bước 2: Bấm để mở cửa sổ tin nhắn giữa bạn và người lạ. Bước 3: Nếu chưa kết bạn lần nào, cửa sổ tin nhắn sẽ hiện dòng chữ Kết bạn cùng biểu tượng ba chấm ngang ở góc bên phải. Bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ngang và chọn Chặn người này.